saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thông tin cá nhân của 500 triệu người dùng Facebook rò rỉ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Lần rò rỉ này ảnh hưởng đến người dùng Facebook tại trên dưới 100 quốc gia.

Số điện thoại và dữ liệu cá nhân của hơn 553 triệu người dùng Facebook đã được đăng tải trực tuyến miễn phí bởi một người dùng thuộc một diễn đàn hacker cấp thấp, theo Business Insider. Ít nhất người dùng tại 100 quốc gia bị ảnh hưởng trong lần rò rỉ thông tin này, trong đó có 32 triệu người dùng Mỹ và 11 triệu người dùng Anh.

Thông tin cá nhân của 500 triệu người dùng Facebook rò rỉ Ảnh 1
Ảnh: FT

Theo Business Insider, lần rò rỉ này bao gồm các thông tin như số điện thoại, ID Facebook, tên đầy đủ, địa chỉ, ngày sinh, các thông tin mô tả cá nhân và trong một số trường hợp là cả địa chỉ email.

Thông tin cá nhân của 500 triệu người dùng Facebook rò rỉ Ảnh 2
Ảnh: Bloomberg

Business Insider đã xem xét một số thông tin mẫu từ kho dữ liệu rò rỉ và xác nhận một số bản ghi bằng cách ghép số điện thoại đã biết của người dùng Facebook với các ID Facebook trong dữ liệu rò rỉ. Bên cạnh đó, Business Insider cũng xác nhận các bản ghi bằng cách thử nghiệm địa chỉ email từ dữ liệu rò rỉ bằng tính năng đặt lại mật khẩu của Facebook. Bằng cách này, có thể một phần nào đó xác định được số điện thoại người dùng.

Thông tin cá nhân của 500 triệu người dùng Facebook rò rỉ Ảnh 3
Ảnh: Bloomberg

Đây không phải là lần đầu tiên dữ liệu người dùng Facebook rò rỉ trên Internet với số lượng lớn. Năm 2020, Facebook cũng liên quan đến một vụ lùm xùm liên quan đến riêng tư và bảo mật người dùng. Theo đó, Facebook xác nhận hàng nghìn nhà lập trình viên có thể lấy dữ liệu từ người dùng không còn hoạt động.

Thông tin cá nhân của 500 triệu người dùng Facebook rò rỉ Ảnh 4
Ảnh: Bloomberg

Ở thời điểm hiện tại, Facebook chưa đưa ra bình luận về sự việc lần này.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN