saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thời thế thay đổi, robot đã có thể cãi nhau 'chem chẻm' với con người

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Không ai có thể ngờ rằng robot đã có thể cãi nhau "chem chẻm" với con người như câu chuyện dưới đây.

Robot và trí tuệ nhân tạo đang được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng robot đã có thể cãi nhau "chem chẻm" với con người như câu chuyện dưới đây.

Cụ thể, thời gian gần đây, một đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ lớn tuổi cãi nhau với robot trong ngân hàng đã lan truyền khắp Weibo, thu hút hàng chục triệu lượt xem.

Thời thế thay đổi, robot đã có thể cãi nhau 'chem chẻm' với con người Ảnh 1
Đoạn video ngắn được quay tại một ngân hàng ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc). Nhân vật chính trong video là một phụ nữ đã lớn tuổi và một robot được dùng để hỗ trợ khách hàng.

Theo nội dung cuộc trò chuyện, người phụ nữ lớn tuổi đã tỏ vẻ không hài lòng về chất lượng phục vụ của nhân viên ngân hàng, ở đây là robot có tên TuTu.

Cụ bà phàn nàn rằng trong khi một số nhân viên đang phải dỗ những đứa trẻ ở bên trong, robot TuTu chỉ biết đứng ngoài mà thôi.

Robot TuTu - với khuôn mặt vô cùng buồn bã - đã lên tiếng thanh minh rằng ngân hàng có những khu vực riêng dành cho trẻ con. Mỗi người có một việc. Nhưng lời thanh minh này vẫn không xoay chuyển được cụ bà.

Video được quay lại cho thấy, cụ bà còn định xoay robot TuTu về phía sau để nó có thể "nhìn" thấy những gì bà nói. Đáp lại, robot nói: "Đừng chạm vào người tôi, nói chuyện với tôi là đủ rồi".

Thời thế thay đổi, robot đã có thể cãi nhau 'chem chẻm' với con người Ảnh 2
Cuộc nói chuyện này đã thu hút nhiều sự chú ý của những người có mặt tại đấy. 

Cuộc nói chuyện này đã thu hút nhiều sự chú ý của những người có mặt tại đấy. Không những vậy, clip này sau khi được tải lên Weibo thì đã thu hút được hàng chục triệu lượt xem. Hầu hết, ai cũng phải trầm trồ về sự thông minh của robot TuTu.

Được biết, robot TuTu từng gây bão trên mạng xã hội Trung Quốc hồi đầu năm nay khi cãi nhau tay đôi cùng người bạn robot Wangbao của mình.

Thời điểm đó, robot TuTu cùng Wangbao đang "làm việc" trong một thư viện ở Giang Tây (Trung Quốc). Thư viện này có hơn bốn triệu đầu sách với lượng khách lớn ghé thăm hàng ngày. Công việc của chúng là cung cấp thông tin dịch vụ cơ bản cho khách thăm quan.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN