Công Nghệ

Thiết bị 'tí hon' nhất của Apple về Việt Nam, giá khoảng 900.000 đồng

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Những chiếc AirTags đầu tiên của Apple về Việt Nam sớm chủ yếu có xuất xứ từ thị trường Singapore.

Sau khi được Apple chính thức bán ra hôm 30/4, mới đây, một số ít sản phẩm phụ kiện hỗ trợ theo dõi đồ đạc mang tên gọi AirTags của Apple được “xách tay” về Việt Nam. Theo ghi nhận của chúng tôi, những chiếc AirTags đầu tiên được một số đơn vị bán lẻ các sản phẩm công nghệ tại Việt Nam xách tay về từ thị trường Hong Kong.

Ảnh: CNET

Trong đợt đầu, AirTags chủ yếu được các thương gia mang về Việt Nam dưới dạng hộp lớn bao gồm 4 AirTags. Mức giá được chào bán của dòng sản phẩm này dao động trong khoảng từ 3,3 triệu đồng khi mua cả hộp. Nếu mua rời, giá bán AirTags “xách tay” rơi vào khoảng 900.000 đồng.

Ảnh: CNET

Trước đó, khi ra mắt sản phẩm, Apple nói rằng AirTags có giá 29 USD khi mua lẻ và 99 USD khi mua một hộp bao gồm 4 phụ kiện. Trước đó, các nhà phân phối chính hãng của Apple tại Việt Nam đưa ra mức giá dự kiến của AirTags khi mua lẻ là 790.000 đồng. Dù vậy, nhiều khả năng sản phẩm này phải tới nửa đầu tháng 6 mới lên kệ.

Ảnh: CNET

AirTags là thiết bị nhỏ, gọn, có thiết kế hình tròn, có thể gắn kèm các đồ vật dễ thất lạc như chìa khoá hay ví. Người dùng sẽ nhận được thông báo khi ở xa vị trí của các đồ vật theo dõi.AirTags được trang bị loa tích hợp, gia tốc kế, kết nối Bluetooth LE cùng với đó là viên pin mà người dùng có thể thay thế.

Ảnh: CNET

Apple nói rằng viên pin của thiết bị này có thể sử dụng được trong một năm, trong khi đó người dùng có thể sử dụng theo tác chạm kết nối tầm gần (NFC) để kích hoạt chế độ thất lạc đồ vật. Mỗi chiếc AirTags cũng được trang bị chip Apple U1 sử dụng công nghệ Ultra Wideband để có thể cho người dùng biết chính xác hơn về vị trí đồ vật của họ.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất