saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thiết bị này vừa được Apple đưa vào danh sách 'lỗi thời' trên toàn thế giới

Hiệp Phan
Chia sẻ

iPad 2 đã chính thức bị Apple đưa vào danh sách sản phẩm “lỗi thời” trên toàn thế giới.

iPad thế hệ thứ 2, được Steve Jobs giới thiệu lần đầu vào tháng 3 năm 2011, đã chính thức bị Apple đưa vào danh sách sản phẩm “lỗi thời” trên toàn thế giới, theo MacRumors.

Cụ thể, MacRumors cho biết rằng, Apple đã thêm ‌iPad‌ 2 vào danh sách sản phẩm “cũ và lỗi thời” kể từ tháng 5 năm 2019 ở tất cả các quốc gia ngoại trừ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, nơi luật pháp địa phương yêu cầu công ty tiếp tục coi đây là một sản phẩm cũ.

iPad 2. (Ảnh Andrew Cunningham / Ars Technica)

Tuy nhiên, Apple ngày hôm qua đã cập nhật danh sách các sản phẩm lỗi thời mà hãng đã phát hành, trong đó cho thấy iPad 2 đã trở thành một sản phẩm lỗi thời trên toàn thế giới.

iPad 2 được Apple phát hành vào tháng 3/2011 trước khi Apple chính thức ngừng sản xuất nó vào năm 2014.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Thời điểm vừa ra mắt, iPad‌‌ thế hệ thứ hai đã đánh dấu một bước đột phá cho dòng sản phẩm iPad và đặt nền móng cho những năm sau đó.

iPad 2 được nhiều người đánh giá cao với thân máy mỏng hơn 33% so với ‌thế hệ trước.

Chiếc iPad này cũng được bổ sung thêm nhiều tính năng mới, bao gồm camera trước để thực hiện cuộc gọi FaceTime, con quay hồi chuyển và bộ xử lý lõi kép A5 được nâng cấp, nhanh gấp đôi so với ‌iPad‌ ban đầu và đồ họa mạnh hơn tới 9 lần.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Được biết, Apple phân loại các sản phẩm đã ngừng sản xuất trong ít nhất 7 năm là “lỗi thời”.

Những sản phẩm trong danh sách lỗi thời này sẽ không còn nhận được bất kỳ dịch vụ sửa chữa phần cứng nào từ Apple hoặc các nhà cung cấp dịch vụ của công ty này.

(Ảnh: Apple)

Thời điểm cuối năm 2020, Apple cũng đã cập nhật danh sách các sản phẩm "Cũ và lỗi thời" của mình với sự góp mặt của iPhone 5c, điện thoại iPhone đầu tiên có màu máy sặc sỡ của Apple.

Điều này đồng nghĩa với việc hỗ trợ kĩ thuật cho sản phẩm này sẽ chỉ còn được duy trì ở mức hạn chế. Apple sẽ chính thức “khai tử” iPhone 5c vào năm 2022. Lúc này, hỗ trợ kĩ thuật cho iPhone 5c sẽ hoàn toàn chấm dứt.

Xem thêm: Chủ kênh YouTube Timmy TV xin lỗi khán giả, sẽ dừng việc sản xuất và đăng tải clip

Chia sẻ

Bài viết

Hiệp Phan

BÌNH LUẬN