Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Thêm một thiết bị huyền thoại vừa bị Apple đưa vào hàng đồ cổ

Hiệp Phan
Copy Link
Chia sẻ

Apple chính thức đưa iPad 2 vào danh sách thiết bị 'cổ điển và lỗi thời' trên toàn cầu.

Chiếc iPad thế hệ 2, được Steve Jobs giới thiệu vào tháng 3/2011, đã chính thức bị đưa vào danh sách sản phẩm lỗi thời trên toàn cầu. Được ra mắt chưa đến 1 năm sau khi chiếc iPad đời đầu chính thức lên lên kệ, iPad 2 từng được xem là một dòng sản phẩm mang tính đột phá và đặt ra nền móng quan trọng cho dòng sản phẩm máy tính bảng của Apple nhiều năm về sau.

Ảnh: AnandTech

Apple đưa iPad 2 vào danh sách “vintage and obsolete” (cổ điển và lỗi thời) vào tháng 5/2019. Thực tế, từ thời điểm đó, iPad 2 đã “cổ điển và lỗi thời” tại tất cả các quốc gia trừ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ do quy định tại đây yêu cầu Apple vẫn tiếp tục phải duy trì iPad 2 dưới dạng thiết bị “vintage” (cổ điển). Dù vậy, mới đây, Apple đã cập nhật iPad 2 vào danh sách “vintage and obsolete” trên toàn cầu.

Ảnh: AnandTech

iPad 2 có thiết kế mỏng hơn 33% so với thiết bị tiền nhiệm. Máy cũng có nhiều khả năng mới bao gồm camera trước cho cuộc gọi FaceTime, con quay hồi chuyển cùng với đó còn con chip Apple A5 hai nhân với hiệu năng nhanh gấp đôi và khả năng xử lý đồ hoạ tốt hơn gấp 9 lần những gì iPad đời đầu có thể làm được. Chiếc iPad này cũng có cả phiên bản màu đen và màu trắng.

Ảnh: AnandTech

Apple phân loại sản phẩm không còn được sản xuất trong ót nhất 7 năm là các sản phẩm “obsolete”, đồng nghĩa với việc Apple và các đối tác cung cấp dịch vụ của nó sẽ dừng hỗ trợ các dịch vụ phần cứng.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hiệp Phan

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ