saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thêm một kênh YouTube Việt bị tố sao chép Lý Tử Thất

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nhiều người đã chỉ ra sự tương đồng về nội dung, cách quay và cả nhạc nền của đoạn video của một TikToker người Việt với đoạn clip được Lý Tử Thất đăng tải hơn 2 năm trước.

Những ngày gần đây, mạng xã hội Facebook tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện bài đăng với nội dung đăng đàn tố cáo một kênh TikToker tại Việt Nam sao chép vlogger nổi tiếng Lý Tử Thất.

Cụ thể, bắt đầu từ giữa tuần này, một người dùng TikTok tại Việt Nam đã khiến nhiều fan hâm mộ của Lý Tử Thất không mấy hài lòng, khi đăng tải một video với nội dung sao chép y nguyên đoạn video làm lò nướng của Lý Tử Thất từng đăng tải cách đây 2 năm.

Thêm một kênh YouTube Việt bị tố sao chép Lý Tử Thất Ảnh 1
Đoạn video của một kênh YouTube Việt bị tố sao chép Lý Tử Thất. (Ảnh: YouTube C.S.O.Q)
Thêm một kênh YouTube Việt bị tố sao chép Lý Tử Thất Ảnh 2
Nhiều người đã chỉ ra sự tương đồng về nội dung, cách quay và cả nhạc nền của đoạn video với đoạn clip được Lý Tử Thất đăng tải hơn 2 năm trước. (Ảnh: YouTube C.S.O.Q)

Trong đoạn video được TikToker này đăng tải, nhiều người đã chỉ ra sự tương đồng về nội dung, cách quay và cả nhạc nền của đoạn video với đoạn clip được Lý Tử Thất đăng tải hơn 2 năm trước.

Thêm một kênh YouTube Việt bị tố sao chép Lý Tử Thất Ảnh 3
Trên kênh YouTube của mình, chủ kênh này đã lên tiếng khẳng định từ trước là làm theo Lý Tử Thất. (Ảnh: YouTube C.S.O.Q)
Thêm một kênh YouTube Việt bị tố sao chép Lý Tử Thất Ảnh 4
Tuy nhiên, do bài đăng của cô trên TikTok không đề cập rõ điều này nên đã tạo ra nhiều tranh cãi. (Ảnh: YouTube C.S.O.Q)
Thêm một kênh YouTube Việt bị tố sao chép Lý Tử Thất Ảnh 5
Video làm lò nướng hình mèo được Lý Tử Thất đăng tải vào ngày 11 tháng 2 năm 2018. (Ảnh: 李子柒 Liziqi)
Thêm một kênh YouTube Việt bị tố sao chép Lý Tử Thất Ảnh 6
(Ảnh: 李子柒 Liziqi)

Dựa theo đường dẫn mà người dùng TikTok này đăng tải, được biết đoạn video gốc đã được cô đăng tải lên YouTube từ 4/2020 và có gần 500 nghìn lượt xem. Trên kênh YouTube của mình, người dùng TikTok này đã lên tiếng khẳng định từ trước  là làm theo Lý Tử Thất.

"Video này mình quay hơn 1 tháng, và học theo cách làm lò của bạn Tử Thất liziqi, hy vọng mọi người xem và ủng hộ bằng cách like và chia sẻ video để mình có động lực làm nhiều video tốt hơn nữa. Cảm ơn mọi người rất nhiều", chủ kênh này đề cập trong phần mô tả video.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi đoạn video được đăng lên TikTok, thì tranh cãi tố đạo nhái Lý Tử Thất mới nổ ra.

Thêm một kênh YouTube Việt bị tố sao chép Lý Tử Thất Ảnh 7
Đoạn video khi được đăng lên TikTok thì mới gây tranh cãi và bị tố đạo nhái Lý Tử Thất.

Bên dưới đoạn video được đăng tải trên TikTok, một số người xem cho rằng chủ kênh đã bắt chước từ cách quay đến cả nhạc nền của Lý Tử Thất.

Trong khi đó, một số người lại cho rằng việc TikToker này học hỏi theo Lý Tử Thất là chuyện hết sức bình thường, nhưng vẫn không quên gọi ý chủ kênh nên sáng tạo hơn.

Thêm một kênh YouTube Việt bị tố sao chép Lý Tử Thất Ảnh 8
Một số người cho rằng việc TikToker này học hỏi theo Lý Tử Thất là chuyện hết sức bình thường, nhưng vẫn không quên gọi ý chủ kênh nên sáng tạo hơn.

Đây không phải lần đầu tiên một YouTuber bị cư dân mạng tố sao chép Lý Tử Thất. Trước đó, kênh YouTube của Bếp Trên Đỉnh Đồi đã bị một tài khoản Trung Quốc đăng đàn tố cáo trên Weibo với cáo buộc đạo nhái từ "A đến Z" ý tưởng của Lý Tử Thất.

Theo người này, kênh YouTube "Bếp Trên Đỉnh Đồi" không chỉ bắt chước theo cách quay của Lý Tử Thất, mà còn sao chép từ trang phục, nhạc điệu, ngay cả kiểu tóc và phân đoạn cho heo ăn cũng được sao chép y khuôn.

Thêm một kênh YouTube Việt bị tố sao chép Lý Tử Thất Ảnh 9
(Ảnh: Internet)

Sau khi các thông tin về lùm xùm được chia sẻ, chủ nhân của kênh YouTube nói trên đã nhanh chóng khoá tài khoản Facebook cá nhân cùng trang fanpage cùng tên và chỉ mới mở lại thời gian gần đây.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN