saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thêm một dự án crypto bị hack hàng triệu USD

Hà Vy
Chia sẻ

Sau khi Axie Infinity của người Việt bị hack 600 triệu USD, thêm một dự án crypto khác bị đánh cắp số tiền hàng triệu USD.

Inverse Finance cho biết, họ vừa bị hacker tấn công. Hậu quả là số tiền mã hóa trị giá 15,6 triệu USD của giao thức tài chính phi tập trung được phát triển trên mạng lưới của Ethereum này đã bị đánh cắp.

Thông qua một lỗ hổng, kẻ tấn công đã bơm tiền để thực hiện việc thao túng giá token, sau đó tạo các khoản vay với tài sản thế chấp cực thấp trên hệ thống của startup. Kết quả là hàng triệu USD token YFI, WBTC và DOLA bị lấy mất và bán tháo.

Thêm một dự án crypto bị hack hàng triệu USD Ảnh 1

Tổng số token bị đánh cắp bao gồm 1.588 Ethereum, 94 WBTC, 39 YFI và khoảng 4 triệu USD.

Những token này được kẻ xấu chuyển đổi thành Ethereum thông qua các sàn giao dịch phi tập trung, sau đó sử dụng các giao dịch ẩn danh trên Tornado Cash để xóa dấu vết.

Dữ liệu của Etherscan cho thấy, ví Ethereum của hacker đã chuyển đi 4.200 Ethereum, chỉ còn khoảng vài trăm nghìn USD dưới dạng Ethereum còn trữ trên ví của tin tặc.

Với sự cố nói trên, Inverse Finance cho biết đã tạm dừng các khoản cho vay trên hệ thống và đang làm việc với Chainlink để xây dựng nên một phương thức cho vay mới.

Thêm một dự án crypto bị hack hàng triệu USD Ảnh 2

Sau vụ việc, giá INV - token quản trị của Inverse Finance đã sụt giảm hơn 20% giá trị, từ 400 USD xuống còn 262 USD, trước khi tăng trở lại ngưỡng 321 USD. 

Chỉ trong tuần này, có tới 3 vụ tấn công nhằm vào những giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) với mức thiệt hại hàng triệu USD. Trước đó, mạng Ronin của Sky Mavis - đơn vị phát triển tựa game Axie Infinity đã bị hack 620 triệu USD. Hai ngày sau, một giao thức cho vay có tên Ola Finance cũng bị hacker tấn công với thiệt hại 3,6 triệu USD.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN