saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thêm 2 cái tên trên bàn đàm phán mua lại TikTok, 1 trong số đó sẽ khiến TikTok 'giật mình'

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Triller, ứng dụng đối thủ của TikTok tại Mỹ, cũng đang muốn tham gia mua lại TikTok.

Centricus Asset Management Ltd. và Triller Inc. đang đàm phán mua lại mảng vận hành của TikTok tại Mỹ và một vài quốc gia khác từ ByteDance với giá 20 tỉ USD, theo một nguồn tin am hiểu vấn đề.

Tương lai của TikTok ở Mỹ vẫn chưa được “chốt”. Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, các nhà đầu tư do Centricus dẫn dắt sẽ hợp tác cùng Triller, một ứng dụng mạng xã hội nội dung video của Mỹ. Theo Bloomberg, Triller sẽ có một cổ phần nhỏ trong liên doanh mới được đề xuất thành lập này. Trong trường hợp bạn chưa biết, Triller được đánh giá là một trong những đối thủ đáng gờm của TikTok ở Mỹ trong lúc mạng xã hội này đang lao đao vì lệnh cấm của ông Donald Trump.

TikTok có khoảng 2 tỉ lượt tải về tính đến đầu năm nay, con số khiến nó trở thành một “món ngon” hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Ảnh: Engadget

Bloomberg tiết lộ, ở thời điểm hiện tại, Centricus Asset Management Ltd. và Triller Inc. đã gửi chào mới đến ByteDance. Lời mời mà liên doanh này đưa ra có liên quan đến mảng vận hành của TikTok tại Mỹ, Úc, New Zealand và Ấn Độ. Giá trị thương vụ lên tới 20 tỉ USD, trong đó bao gồm 10 tỉ USD tiền mặt trả ngay và 10 tỉ USD chia sẻ lợi nhuận sau đó. Như vậy, bên cạnh những cái tên như Microsoft, Walmart, Oracle hay Twitter, bàn đám phán mua lại TikTok giờ lại có thêm những cái tên mới.

Microsoft có thể đang là cái tên tiến xa nhất trên bàn đàm phán mua lại TikTok. Ảnh: Bloomberg

Khi được hỏi về thông tin nói trên, một người phát ngôn của TikTok chia sẻ, “Triller nào cơ?”. Cùng thời điểm, một người phát ngôn khác nhấn mạnh thương vụ nói trên “không có căn cứ.” Về phần mình, cả Centricus Asset Management Ltd. và Triller Inc. cũng chưa hoặc từ chối đưa ra bình luận.

Hồi đầu tháng này, ông Trump kí sắc lệnh hành pháp sẽ cấm ứng dụng TikTok ở Mỹ nếu nó không bán mảng vận hành ở Mỹ cho một công ty Mỹ với lý do đưa ra là những quan ngại về bảo mật.

Triller được coi là đối thủ của TikTok tại Mỹ. Ảnh: Bloomberg 

Centricus Asset Management Ltd. được thành lập vào năm 2016 bởi các cựu nhân sự trong mảng ngân hàng đầu tư là Nizar Al-Bassam và Dalinc Ariburnu. Nó từng là đơn vị tư vấn khi ông lớn Nhật Bản SoftBank thành lập quỹ đầu tư công nghệ quyền lực 100 tỉ USD Vision Fund. Về Triller, ứng dụng video này đã tăng trưởng 600% so với cùng kì năm ngoái, theo số liệu chính nó công bố hồi tháng 7. Lúc này, Triller có khoảng 50 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN