Công Nghệ

Thay đổi nhỏ nhưng có võ sẽ sớm xuất hiện trong những chiếc iPhone

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Những thiết bị của Apple sẽ sớm được trang bị những con chip modem di động do chính Apple thiết kế.

Tin đồn về việc Apple đang phát triển modem di động của riêng mình không mới. Dù vậy, nó được nhắc đến nhiều hơn sau khi Apple thâu tóm mảng modem của Intel vào năm 2019. Dù vậy, theo một báo cáo mới đến từ Bloomberg, Apple cuối cùng cũng đã chính thức phát triển chip modem di động đầu tiên của mình.

Thay đổi nhỏ nhưng có võ sẽ sớm xuất hiện trong những chiếc iPhone Ảnh 1

Bloomberg theo đó nói rằng họ đã nhận được thông tin về việc ông Johny Srouji, Phó Chủ tịch Apple phụ trach công nghệ phần cứng, đã mời một số nhân viên hồi tuần này tham dự một cuộc họp về kế hoạch phát triển modem di động đầu tiên của Apple.

Thay đổi nhỏ nhưng có võ sẽ sớm xuất hiện trong những chiếc iPhone Ảnh 2

Trong cuộc họp này, ông Johny Srouji xác nhận Apple đã bắt đầu phát triển nững modem di động đầu tiên. Chúng sẽ được sử dụng cho các thiết bị trong tương lai.

“Năm nay, chúng ta đã bắt đầu phát triển chip modem di động đầu tiên để thực hiện một cuộc chuyển đổi mang tính chiến lược khác,” ông nói. “Đầu tư vào các chiến lược dài hại như vậy là một phần quan trọng của quá trình phát triển sản phẩm và đảm bảo Apple có một loạt các công nghệ sáng tạo cho tương lai.”

Thay đổi nhỏ nhưng có võ sẽ sớm xuất hiện trong những chiếc iPhone Ảnh 3

Đúng như kì vọng, Apple hưởng lợi từ thương vụ thâu tóm mảng modem của Intel giá trị 1 tỉ USD để xây dựng đội ngũ kĩ sư chịu trách nhiệm phát triển modem di động đầu tiên. Apple hiện đang thiếp kế một số dòng chip không dây độc quyền khác của mình như chip H1 trong AirPods và chip U1 trong iPhone và Apple Watch.

Với modem của riêng mình, Apple sẽ có thêm quyền kiểm soát tính năng gọi điện thoại hay kết nối Internet trong các thiết bị của mình. Nếu thành công, Apple sẽ thay thế những con chip của Qualcomm trong thiết bị của mình. Từ đây, Apple có thể giảm được chi phí sản xuất.

Thay đổi nhỏ nhưng có võ sẽ sớm xuất hiện trong những chiếc iPhone Ảnh 4

Lúc này, Qualcomm đang có khoảng 11% doanh thu đến từ Apple, theo Bloomberg. Giá cổ phiếu Qualcomm giảm 6,3% sau khi thông tin nói trên phát đi.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất