Công Nghệ

Thành tích đáng nể của Apple khiến Google ngả mũ thán phục

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Hệ điều hành iOS 14 của Apple đang được người dùng đón nhận cực kì tích cực.

Apple mới đây cho biết iOS 14 đang chạy trên 72% số lượng tất cả các thiết bị của hãng này và 81% số lượng các thiết bị được Apple giới thiệu trong 4 năm trở lại đây. Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ đón nhận và cài đặt của người dùng với iOS 14 cao hơn so với iOS 13.

Thành tích đáng nể của Apple khiến Google ngả mũ thán phục Ảnh 1
Ảnh chụp màn hình

Apple định kì cập nhật cho các nhà phát triển ứng dụng tỉ lệ cài đặt của hệ điều hành của mình trêm iPhone và iPad. Cụ thể, báo cáo mới nhất cho biết 72% thiết bị đang chạy iOS 14, 18% thiết bị đang chạy iOS 13 và chỉ 10% thiết bị đang chạy các hệ điều hành trước iOS 13. 

Thành tích đáng nể của Apple khiến Google ngả mũ thán phục Ảnh 2
iOS 14 có nhiều thay đổi đáng chú ý. Ảnh: CNET

Cũng trong báo cáo này, 61% các thiết bị máy tính bảng của Apple đang chạy hệ điều hành iPadOS 14, 21% đang sử dụng iPadOS 13 và chỉ 18% đang sử dụng các phiên bản từ iPadOS 12 trở về trước. Trước đó, iOS 13 không đạt đến tỉ lệ 70% người dùng cho tới tháng 2/2020.

Thành tích đáng nể của Apple khiến Google ngả mũ thán phục Ảnh 3
Ảnh: CNET

Trang Apple Insider dự đoán tỉ lệ cài đặt iOS 14 cao có thể đến từ việc có nhiều tính năng chỉ xuất hiện trên hệ điều hành này, ví dụ như widget trên màn hình Home và App Library. iPadOS 14 cũng có chế độ widget mới. Apple bán được nhiều iPhone hơn iPad. Vì thế, tỉ lệ người dùng cài iOS mới nhất sẽ nghiêng về iOS 14 trong bối cảnh hệ điều hành này được cài đặt mặc định trên những chiếc iPhone 12.

Thành tích đáng nể của Apple khiến Google ngả mũ thán phục Ảnh 4
iPadOS 14. Ảnh: iMore

Tỉ lệ cài đặt hệ điều hành mới cao đối với các nền tảng của Apple là điều mà Android khó lòng đạt được vì độ phân mảnh quá cao. Việc các thiết bị được hỗ trợ hệ điều hành trong dài hạn cũng là một trong những điểm cộng của Apple.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất