saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thanh niên hack tài khoản Twitter Apple nhận 3 năm tù giam

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Graham Ivan Clark từng tấn công tài khoảng của hơn 130 cá nhân và tổ chức nổi tiếng.

Một thanh niên bang Florida bị cáo buộc là “bộ não” đứng đằng sau vụ hack Twitter đình đám vào năm 2020 ảnh hưởng đến nhiều cá nhân cũng như tổ chức khác nhau, trong đó có Apple, sẽ phải chịu án phạt 3 năm tù, the Tampa Bay Times.

Thanh niên hack tài khoản Twitter Apple nhận 3 năm tù giam Ảnh 1
Bài đăng lừa đảo từng xuất hiện trên Twitter nhiều cá nhân, tổ chức nổi tiếng. Ảnh chụp màn hình

Graham Ivan Clark, cùng một vài người khác, đã chiếm tài khoản Twitter của 130 cá nhân cũng như tổ chức nổi tiếng để lừa đảo Bitcoin. Số tiền mà nhóm người này lừa được có thể lên tới trên dưới 100.000 USD. Trong vụ việc năm 2020, tài khoản Apple đã bị ảnh hưởng, cùng với đó là tài khoản của Tesla CEO Elon Musk, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu Microsoft CEO Bill Gates, cựu Amazon CEO Jeff Bezos, và Tổng thống Joe Biden.

Thanh niên hack tài khoản Twitter Apple nhận 3 năm tù giam Ảnh 2
Ảnh: ABC

Tuần này, toà tuyên Clark phải chịu án 3 năm tù giam và 3 năm án treo. Dù vậy, vì Clark mới chỉ 17 tuổi ở thời điểm thực hiện vụ hack, thanh niên này có thể sẽ được kết án dưới hình thức một “phạm nhân trẻ tuổi” và có thể sẽ được thực hiện một phần án phạt trong các trại huấn luyện phong cách quân đội. Trong thời gian này, Clark không được sử dụng máy tính mà không có sự giám sát và cho phép.

Thanh niên hack tài khoản Twitter Apple nhận 3 năm tù giam Ảnh 3
Ảnh: ABC

Twitter đã thực hiện một điều tra nội bộ sau vụ tấn công và tìm ra rằng nhóm hacker đã tận dụng một kỹ thuật lừa đảo qua điện thoại để khiến đối phương nghĩ rằng họ đang nói chuyện với một nhân viên Twitter và tiết lộ các thông tin nội bộ.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN