Công Nghệ

Tesla thu hồi gần nửa triệu xe điện để sửa lỗi có thể dẫn đến tai nạn

Hà Vy
Chia sẻ

Các mẫu xe được Tesla thu hồi bao gồm Model 3 sản xuất năm 2017-2020 và Model S sản xuất năm 2014-2021.

Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) ngày 30/12 cho biết hãng xe Tesla sẽ thu hồi hơn 475.000 chiếc xe ôtô điện Model 3 và Model S.

Nguyên nhân được công bố là do các vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc gắn camera chiếu hậu cũng như việc chốt cốp trước không chính xác, có thể dẫn đến tai nạn (trong trường hợp xấu nhất). Những xe bị ảnh hưởng bao gồm 356.309 và 119.009 xe Model 3 và Model S tương ứng. 

Tesla thu hồi gần nửa triệu xe điện để sửa lỗi có thể dẫn đến tai nạn Ảnh 1
Tesla thu hồi nửa triệu xe điện để sửa lỗi có thể dẫn đến tai nạn.

Trước đây, Tesla cho rằng việc đóng mở cốp có thể khiến camera chiếu hậu bị hỏng vì nó làm hao mòn dây cáp dùng để gắn camera. Để khắc phục lỗ hổng này, Tesla đã hứa sẽ lắp đặt dây cáp mới và bộ bảo vệ dẫn hướng miễn phí cho những chiếc xe được thu hồi.

Mặt khác, vấn đề Model S có thể đe dọa đến tính mạng. Ở những loại xe này, mui xe phía trước có thể không chốt đúng cách và đột ngột mở ra, cản tầm nhìn của người lái và dẫn đến tai nạn, trong trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, Tesla cho biết chủ sở hữu của những mẫu xe bị ảnh hưởng chỉ cần đến trung tâm dịch vụ và được thiết kế lại chốt cốp trước miễn phí.

Nếu bất kỳ khách hàng nào đã khắc phục được một trong hai vấn đề này trước khi thu hồi, họ sẽ được hoàn lại tiền.

NHTSA lưu ý rằng “Tesla không biết về bất kỳ vụ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào” liên quan đến cả hai vấn đề trên. 

Tesla gần đây đã bị giám sát chặt chẽ về các vấn đề an toàn giao thông đường bộ và buộc phải tung ra bản cập nhật để ngăn các lỗi này gây hại cho quá trình sử dụng xe của người dùng.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất