saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tesla thu hồi 285.000 xe ở Trung Quốc vì lỗi tăng tốc đột ngột

Tâm Nguyễn
Chia sẻ

Đây không phải lần đầu tiên những chiếc xe của Tesla gây thất vọng về chất lượng tại quốc gia tỷ dân.

Tesla đang thu hồi hơn 285.000 xe điện tại Trung Quốc – bao gồm hơn 90% những chiếc xe được sản xuất tại Trung Quốc của hãng xe này – vì lý do liên quan đến an toàn liên quan đến hệ thống điều khiển hành trình, cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc cho biết.

Tesla thu hồi 285.000 xe ở Trung Quốc vì lỗi tăng tốc đột ngột Ảnh 1
Nhà máy Tesla tại Thượng Hải. (Ảnh:BI)

Cụ thể, WSJ nói rằng việc thu hồi xe được thực hiện sau cuộc điều tra cho thấy có thể có lỗi khiến hệ thống điều khiển hành trình của Tesla được tự động kích hoạt. Sau đó, xe có thể tăng tốc độ đột ngột.

Đợt thu hồi lần này bao gồm 249.855 mẫu xe Model 3 và Model Y được sản xuất tại nhà máy Thượng Hải của Tesla, cùng với đó là 35.665 mẫu xe Model 3 được bán dưới hình thức xe nhập khẩu. Người dùng Tesla bị ảnh hưởng có thể cập nhật phần mềm điều khiển hành trình từ xa mà không cần đến cửa hàng, theo Tesla.

Về phần mình, cơ quan chức năng nói đã nhận được đề nghị thu hồi từ Tesla vài ngày trước. Được biết, lỗi lần này ảnh hưởng đến những chiếc xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2019 và tháng 6/2021.

“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện gây ra ở đợt thu hồi lần này với tất cả chủ xe”, Tesla nói trên tài khoản Weibo chính thức. “Tesla sẽ tiếp tục cải thiện vấn đề an toàn, nghiêm túc tuân thủ các yêu cầu quốc gia”.

Tesla thu hồi 285.000 xe ở Trung Quốc vì lỗi tăng tốc đột ngột Ảnh 2
Trung Quốc hiện là một trong những thị trường quan trọng nhất của Tesla, cả trên khía cạnh sản xuất và tiêu dùng. (Ảnh: FT)

Hồi tháng 4, Tesla vấp phải sự phản ứng dữ dội của người dùng khi một trong những khách hàng của nó tổ chức cuộc phản đối Tesla tại sự kiện Auto Shanghai. Nhóm phản đối hét lớn những cáo buộc rằng hệ thống phanh trên xe Tesla bị lỗi. Vụ việc này cũng khiến Tesla phải công khai xin lỗi khách hàng Trung Quốc.

Tesla từng được xem là một hãng xe cao cấp ở Trung Quốc. Dù vậy, với những quan ngại liên quan đến an toàn gần đây, nhiều người dùng bắt đầu tỏ ra không còn mặn mà với thương hiệu xem này.

“Vấn đề phanh chưa được giải quyết xong, giờ thì xe Tesla lại có nguy cơ đột ngột tăng tốc?” một người dùng viết trên Weibo.

Chia sẻ

Bài viết

Tâm Nguyễn

BÌNH LUẬN