saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tất cả những gì chúng ta đã biết về chiếc iPhone 12 đắt nhất năm nay

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Tương tự mọi năm, Apple sẽ ra mắt những phiên bản Pro của iPhone 12 với giá thành cao hơn đáng kể song các trang bị cũng tốt hơn.

Chúng có màn hình lớn hơn một chút so với iPhone 11 và 11 Pro.

Ảnh: BI

Apple được cho là sẽ tăng kích thước màn hình của các dòng iPhone Pro trong năm 2020, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

Một mẫu máy sẽ được trang bị màn hình 6,1 inch, trong khi đó phiên bản iPhone Pro lớn hơn sẽ có màn hình 6,7 inch. Bloomberg cũng đăng tải một báo cáo tương tự nói rằng chiếc iPhone 12 đắt nhất sẽ có màn hình lớn hơn một chút so với màn hình 6,5 inch của iPhone 11 Pro Max.

iPhone 12 Pro sẽ có cảm biến LiDAR như iPad Pro.

Ảnh: BI

Một trong những điểm nhấn nổi bật trên iPhone 12 Pro so với phiên bản tiêu chuẩn là việc nó được trang bị cảm biến LiDAR, theo Bloomberg. Cảm biến này, trước đó từng xuất hiện trên iPad Pro 2020, sẽ giúp người dùng có trả nghiệm tốt hơn với các ứng dụng thực tế mô phỏng. Nó cũng có khả năng tính toán khoảng cách giữa các vật thể bằng cách hướng camera về vật thể. Để làm được điều này LiDAR tính khoảng thời gian ánh sáng chạm tới một vật thể và phản chiếu lại.

Máy có ba camera sau.

Ảnh: BI

Apple sẽ trang bị cho những chiếc iPhone 12 giá cao hơn cụm ba camera sau, theo báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo và Bloomberg. Điều này đồng nghĩa với việc Apple thực hiện chiến lược tương tự như đối với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Chúng có camera góc rộng, góc siêu rộng và telephoto. 

iPhone 12 trong khi đó chỉ có camera kép ở mặt lưng.

iPhone 12 Pro có thể có màn hình như iPad Pro với tốc độ làm mới cao hơn.

Ảnh: AP

Apple có thể sẽ đưa màn hình ProMotion từ iPad Pro xuống iPhone 12 Pro. Công nghệ màn hình này có tốc độ làm mới 120Hz cho trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn. Trước đó, một số dòng smartphone Android cao cấp như Galaxy S20 Ultra của Samsung cũng đã có công nghệ màn hình này.

Thực tế, iPhone 12 còn có nhiều điểm tương đối khác với iPad Pro.

Ảnh: Getty

Những chiếc iPhone 12 đều được cho là sẽ có sườn máy vát phẳng thay vì bo cong elip như hiện tại. Thiết kế này khiến iPhone 12 cứng cáp và nam tính hơn song có thể làm người dugnf cảm thấy cấn tay khi cầm lâu.

Mức giá có thể tương đương iPhone 11 Pro và 11 Pro Max năm ngoái.

Ảnh: BI

Việc có thêm tính năng 5G không đồng nghĩa với việc iPhone mới sẽ đắt hơn. Daniel Ives, nhà phân tích của Wedbush Securities, nhận định iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ có mức giá tương đương iPhone 11 Pro và 11 Pro Max năm ngoái. Điều này là khá đáng chú ý bởi theo xu hướng hiện tại, các phiên bản điện thoại 5G thường có giá đắt hơn khá nhiều so với các phiên bản chưa hỗ trợ 5G.

Một số thông tin khác người dùng cũng có thể mong đợi:

Ảnh: BI

Con chip mới nhất của Apple, nhiều khả năng là Apple A14, nếu Apple không thay đổi cách đặt tên chip.

Hỗ trợ kết nối 5G

Không có tai nghe có dây EarPods hoặc cục sạc trong hộp máy

Có màn hình OLED

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN