saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tất cả người dùng MacBook nên cập nhật macOS vì tính năng mới này

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Phiên bản mới nhất của macOS có thêm một tính năng giúp người dùng tối ưu tuổi thọ viên pin của mình tốt hơn.

Apple mới đây đã ra mắt macOS Catalina 10.15.5. Trong bản cập nhật này, tính năng kiểm tra sức khoẻ viên pin trên máy tính MacBook và một số tuỳ chọn mới liên quan đến Facetime là những điểm nhấn đáng chú ý nhất. Theo đó, tính năng mới về pin có thể giúp người dùng tối ưu tuổi thọ viên pin của mình tốt hơn.

macOS đã có thêm tính năng liên quan đến sức khoẻ viên pin, tương tự một tính năng đã có mặt trước đó trên iOS. (Ảnh: The Verge)

Pin Lithium-ion, như trong máy tính Mac, sẽ từ từ tệ đi theo thời gian. Hiểu một cách đơn giản, một viên pin cũ sau một khoảng thời gian sẽ không còn có thể mang đến thời lượng sử dụng tương đương một viên pin mới dù chúng có cùng một định mức dung lượng. Tính năng sức khoẻ viên pin mới trên macOS được thiết kế để làm chậm lại quá trình này.

Tính năng sức khoẻ viên pin mới sẽ được mặc định kích hoạt trong MacBook mới được cập nhật phiên bản macOS 10.15.5. Phiên bản này hỗ trợ tất cả các dòng MacBook Pro được ra mắt từ năm 2016 trở lại đây hoặc bất kì phiên bản MacBook Air nào được bán ra từ năm 2018 trở lại đây.

Bên cạnh đó, macOS 10.15.5 cũng cho phép người dùng tắt bỏ tính năng thay đổi kích thước khung hình của người đang nói trong các cuộc gọi FaceTime. Nó cũng mang đến người dùng khả năng tinh chính màn hình Pro Display XDR tốt hơn cùng với đó là một sửa lỗi và cải thiện nhỏ.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN