saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tạm biệt series smartphone LG G: Máy rất tốt nhưng thị trường rất tiếc

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Với việc ra mắt dòng LG Velvet, LG đã gián tiếp khẳng định màn khai tử cuả dòng LG G sau 8 năm vật lộn trên thị trường.

Đã đến lúc chào tạm biệt series LG G (2012 – 2019). Sau 8 dòng máy và gần 30 biến thể thiết bị khác nhau, LG mới đây đã chính thức khép lại dòng máy LG G của mình bằng cách ra mắt series điện thoại mới là LG Velvet.

Trong lịch sử Android, LG G là series cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S, HTC One và Xperia. Thành thực mà nói, LG G là một dòng điện thoại khá đáng nhớ mặc dù nó có thể không dành được nhiều thành công về mặt thương mại.

Những năm đầu tươi đẹp

(Ảnh: androidauthority)

LG Optimus G ra mắt vào năm 2012 đánh dấu bước chân của LG vào thị trường di động. Thời điểm đó, đây là một trong những điện thoại đầu tiên có con chip mới nhất của Qualcomm là Snapdragon S4 Pro. Mặc dù thiết kế khá vuông vức và cứng cáp của LG Optimus G không quen mắt với ngay cả những người dùng LG thì chiếc máy này vẫn tạo ra những viên gạch đầu tiên vững chắc cho LG G2 được trình làng vào năm 2013.

LG G2 mang đến sự cạnh tranh rõ nét trên thị trường di động. Với màn hình 1080p cùng viền siêu mỏng, camera 13 MP tuyệt vời và pin 3.000 mAh, LG G2 cho thị trường thấy những gì smartphone thực sự có thể làm được. LG G2 cũng tiếp tục có con chip mới nhất của Qualcomm.

LG tiếp tục hoàn thiện công thức của mình trên thị trường smartphone với chiếc LG G3. Nhờ camera tuyệt vời, tính năng hấp dẫn và thiết kế đẹp đồng thời có màn hình QHD đầu tiên trên các thiết bị di động, Androud Anthority từng đánh giá LG G3 là điện thoại tốt nhất của LG và là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất của năm.

Thử nghiệm dành cho giới trẻ

(Ảnh: androidauthority)

Sau thành công ban đầu, thương hiệu LG G bắt đầu đi theo hướng thử nghiệm. LG G3 mang đến cho thị trường màn hình QHD đầu tiên trên di động cùng với đó là hệ thống tự động lấy nét bằng laser. LG G4 tiến thêm một bước nữa với màn hình cong, sạc không dây trước khi chúng trở nên phổ biến. LG G4 không gặp may khi con chip Snapdragon 810 gặp hiện tượng quá nhiệt. Điều này ảnh hưởng không ít đến danh tiếng của LG.

Nhìn chung, LG G4 là một chiếc điện thoại tốt, thế nhưng LG G5 đã trở thành một lằn ranh giữa sáng tạo đi đầu và sự điên rồ. Chiếc điện thoại này đi theo cơ chế lắp ráp linh kiện như camera hay âm thanh song không thực sự được thị trường đón nhận. Đi theo mô hình điện thoại lắp ráp đã khiến LG hi sinh hai điểm mạnh của mình là dung lượng pin và sạc không dây.

LG G5 cũng mở đầu xu hướng camera kép trên điện thoại cùng với đó là camera góc rộng.

Trở lại với những điều cơ bản

(Ảnh: androidauthority)

Android Authority gọi LG G5 là một tham hoạ. Mặc dù cam kết sẽ hỗ trợ triết lí sản phẩm lắp ráp, ý tưởng của LG nhanh chóng bị dập tắt và hãng bắt đầu quay trở lại với những điều cơ bản trong LG G6.

LG G6 theo đó trở lại thị trường với cấu hình cạnh tranh, thiết kế kính/ kim loại sang trọng, camera chất lượng tốt và âm thanh đáng chú ý. Dù thế, sau hai năm phiêu lưu với những sự điên rồ, LG gặp nhiều khó khăn để lấy lại sự chú ý và yêu thích trước đó.

Sau đó, hai dòng máy LG G7 ThinQ và G8 ThinQ cũng không thể lấy lại tình cảm của người hâm mộ. LG không còn có thể tìm được chỗ đứng trong thị trường smartphone vốn lúc này còn có thêm sự cạnh tranh của rất nhiều thương hiệu Trung Quốc giá thấp khác. Đại diện cuối cùng của series G là chiếc LG G8X ThinQ với phụ kiện hai màn hình.

Sự kết thúc của series G đánh dấu sự thay đổi chiến lược của LG. Thay vì tạo ra điện thoại cao cấp, LG quay trở lại phục vụ phân khúc “điện thoại cao cấp” cho số đông mà chiếc LG Velvet là một minh chứng rõ ràng.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN