saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump được bảo mật siêu đặc biệt, hacker không thể đụng vào

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Không giống như những nhân vật quyền lực khác, tài khoản Twitter của Trump có thêm một lớp bảo vệ khác ngoài bảo mật bằng mật khẩu thông thường.

Rạng sáng 16/7 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt tài khoản Twitter của nhiều nhân vật nổi tiếng như tỷ phú Bill Gates, tỷ phú Elon Musk, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, tỷ phú Warren Buffett,… đã bị hacker tấn công để đăng thông tin lừa đảo.

Trong hôm qua, hàng loạt những nhân vật và thương hiệu nổi tiếng đã bị hack tài khoản Twitter để đăng thông tin lừa đảo. (Ảnh: Crypto News Point)
Trong số những nhân vật bị hack tài khoản có tỷ phú Jeff Bezos, Elon Musk, Bill Gates, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Bloomberg)

Tuy nhiên trong số những nhân vật nổi tiếng này lại không có tài khoản của Tổng thống Donald Trump, người đang sở hữu tài khoản Twitter được quan tâm hơn cả. Vậy điều gì đã giúp tài khoản của Tổng thống Mỹ không bị ảnh hường gì trong cuộc tấn công bởi hacker ngày hôm qua?

Tuy nhiên, trong danh sách này tuyệt nhiên lại không có tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang sở hữu tài khoản Twitter được quan tâm hơn cả. (Ảnh: USAToday)

Theo hai nguồn tin giấu tên, gồm một quan chức cấp cao của Nhà Trắng và một nhân viên Twitter, chia sẻ với tờ New York Times, tài khoản Twitter của Trump có thêm một lớp bảo vệ khác ngoài bảo mật bằng mật khẩu thông thường, sau một sự cố trong quá khứ.

Tài khoản Twitter của Trump có thêm một lớp bảo vệ khác ngoài bảo mật bằng mật khẩu thông thường. (Ảnh: Doug Mills-Pool / Getty Images)

Tờ New York Times không đề cập rõ sự cố trong quá khứ là gì, nhưng có thể đoán đây là sự việc xảy ra vào ngày 2 tháng 11 năm 2017, khi một nhân viên Twitter đã tự ý vô hiệu hóa tài khoản của Tổng thống Trump vào ngày làm việc cuối cùng của anh ta.

Một ngày sau vụ việc, Twitter cho biết họ đã thực hiện các biện pháp bảo mật đặc biệt, để điều tương tự không xảy ra một lần nữa.

Twitter cũng giới hạn việc các nhân viên được phép truy cập vào công cụ quản lý tài khoản của Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: ANDREW HARRER/BLOOMBERG VIA GETTY IMAGES)

Tờ New York Times cho biết, Twitter cũng giới hạn việc các nhân viên được phép truy cập vào công cụ quản lý tài khoản của ông Trump. Những công cụ này cho phép nhân viên có thể khóa hoặc hủy bỏ một tài khoản, tuy nhiên không cho phép các nhân viên đăng bài từ tài khoản đó.

Và công cụ này có thể là nguyên nhân khiến nhiều người nổi tiếng Twitter bị hacker chiếm quyền điều khiển tài khoản và đăng thông tin lừa đảo. 

Twitter cũng lên tiếng thừa nhận hệ thống của mình đã bị tấn công qua "kẽ hở" nhân viên. (Ảnh: The Verge)

Trong một thông báo được đăng tải vào hôm qua, Twitter cũng lên tiếng thừa nhận hệ thống của mình đã bị tấn công qua "kẽ hở" nhân viên.

"Chúng tôi phát hiện một cuộc tấn công phi kỹ thuật nhằm vào một số nhân viên của mình, từ đó tiếp cận được các công cụ và hệ thống nội bộ", Twitter thông báo.

Rạng sáng hôm qua (16/7 theo giờ Việt Nam), hàng loạt tài khoản Twitter của nhiều nhân vật và thương hiệu nổi tiếng như tỷ phú Bill Gates, tỷ phú Elon Musk, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, tỷ phú Warren Buffett, Apple… đã bị hack đồng loạt.

Các tài khoản của nhân vật và thương hiệu nổi tiếng bị hack đồng loạt. (Ảnh: TheNextWeb)
Sự cố hôm 16/7 được cho là sự cố bảo mật nghiêm trọng nhất trong lịch sử của Twitter. (Ảnh: Twitter)

Sau khi chiếm được quyền điều khiển tài khoản của những nhân vật quyền lực, hacker đã cho đăng tải loạt tweet có cùng nội dung quảng bá địa chỉ một ví Bitcoin, khẳng định bất kỳ thanh toán nào gửi tới địa chỉ này đều được hoàn lại gấp đôi.

Số lượng lớn tài khoản người nổi tiếng bị ảnh hưởng khiến đây được cho là sự cố bảo mật nghiêm trọng nhất trong lịch sử của Twitter.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN