saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tài khoản Facebook giả mạo trọng tài người Jordan xin lỗi Việt Nam

Hà Vy
Chia sẻ

Không ít cổ động viên Việt Nam tìm kiếm trang Facebook cá nhân của trọng tài Adham Makhadmeh để trút giận sau trận thua Oman.

Đêm 12/10, tuyển Việt Nam đã nhận thất bại 1-3 trước Oman, trong trận đấu mà trọng tài Adham Makhameh và VAR gây ra nhiều tranh cãi.

Ngay lúc trận đấu còn đang diễn ra và sau khi trận đấu kết thúc, nhiều cổ động viên Việt Nam đã “truy lùng” trang cá nhân của trọng tài chính trận đấu với Oman vừa qua để “trút giận”.

Tài khoản Facebook giả mạo trọng tài người Jordan xin lỗi Việt Nam Ảnh 1
Trọng tài Makhadmeh gây tranh cãi ở trận Việt Nam vs Oman.

Trên Facebook, một tài khoản có tên là Adham Mohammad Tumah Makhadmeh với hơn 24.000 lượt người đăng ký “Theo dõi” đã lấy ảnh avatar của vị trọng tài điều hành trận Việt Nam vs Oman làm ảnh đại diện đã bất ngờ đăng tải hai thông điệp xin lỗi người hâm mộ Việt Nam.

Ở thông điệp thứ nhất, tài khoản này viết dòng status bằng tiếng Anh: “Sorry Vietnamese friends” (Xin lỗi những người bạn Việt Nam).

Tài khoản Facebook giả mạo trọng tài người Jordan xin lỗi Việt Nam Ảnh 2
Tài khoản Facebook giả mạo trọng tài người Jordan xin lỗi Việt Nam Ảnh 3
Tài khoản Facebook giả mạo trọng tại Makhadmeh xin lỗi người hâm mộ Việt Nam.

Trong thông điệp thứ hai, tài khoản mang tên trọng tài người Jordan viết dòng trạng thái: “Really Vietnamese fans don't be sad anymore. I'm sorry” (Thực sự người hâm mộ Việt Nam đừng nên buồn nữa. Tôi xin lỗi).

Thực tế, tài khoản đưa ra những thông điệp hối lỗi kể trên chỉ là một tài khoản giả mạo trọng tài Adham Mohammad Tumah Makhadmeh.

Tài khoản Facebook giả mạo trọng tài người Jordan xin lỗi Việt Nam Ảnh 4
Tài khoản chính thức của trọng tài Makhadmeh đã không hoạt động từ 1 năm nay.

Tài khoản Facebook thực sự của vị trọng tài 34 tuổi sống tại Irbid (Jordan) này có ảnh đại diện mang hình nền màu đen kèm nhiều dòng chữ địa phương. Facebook của trọng tài Makhadmeh thực ra đã không có thêm hoạt động nào mới đáng chú ý kể từ lần gần nhất đổi avartar vào ngày 24/10/2020.

Một lần nữa, việc không ít CĐV Việt Nam có “thói quen xấu” tìm trang cá nhân của các trọng tài bị cho là xử ép đội nhà để buông lời lăng mạ là một hành động đáng lên án và không nên tái diễn.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN