saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Sự thật về bức thư cuối cùng của cố Chủ tịch Samsung đang được dân mạng lan truyền trên Facebook

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Bức thư được cho là của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee đang được lan truyền rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng tại Hàn Quốc, cũng như Việt Nam.

Rạng sáng 25/10, Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun Hee đã qua đời tại Trung tâm Y tế Samsung ở Ilwon-dong, hưởng thọ 78 tuổi.

Sự thật về bức thư cuối cùng của cố Chủ tịch Samsung đang được dân mạng lan truyền trên Facebook Ảnh 1
Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun Hee đã qua đời tại Trung tâm Y tế Samsung ở Ilwon-dong vào hôm 25/10, hưởng thọ 78 tuổi. (Ảnh: chalk van Zuydam / AP)

Cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee là người đã dẫn dắt tập đoàn trong hơn hai thập kỷ. Dưới sự dẫn dắt của ông, Samsung từ một tập đoàn chỉ được xem là nhà sản xuất TV giá rẻ trong mắt người phương Tây, đã vươn lên thành một trong những tập đoàn tăng trưởng bật nhất thế giới, với sản phẩm có mặt ở mọi nơi trên toàn cầu.

Xem thêm: Cố chủ tịch Lee Kun Hee, người dẫn dắt Samsung trở thành đế chế hàng đầu thế giới

Là một nhân vật tên tuổi trong làng công nghệ nói riêng và thế giới nói chung, sự ra đi của ông khiến nhiều người cảm thấy bàng hoàng, tiếc nuối. Những triết lý sống mà ông tâm huyết, cũng được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội như một cách để tưởng nhớ vị CEO tài năng.

Sự thật về bức thư cuối cùng của cố Chủ tịch Samsung đang được dân mạng lan truyền trên Facebook Ảnh 2
Bức thư có nhan đề “Bức thư cuối cùng của Chủ tịch Lee Kun-hee để lại” được lan truyền rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng tại Hàn Quốc, cũng như Việt Nam. (Ảnh: YTN)

Được quan tâm nhất trong số đó là một bức thư có nhan đề “Bức thư cuối cùng của Chủ tịch Lee Kun-hee để lại”. Bức thư này được lan truyền rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng tại Hàn Quốc, cũng như Việt Nam.

“Gửi bạn những người vẫn còn khỏe mạnh khi đọc những bức thư của tôi. Ngay cả khi bạn không ốm đau, hãy khám sức khỏe định kỳ hàng năm, uống nước ngay cả khi không khát, hãy học cách rũ bỏ dù đang đau khổ, từ bỏ và cho đi cuộc sống cũng không tồi.

...

Hãy biết hài lòng với những thứ tầm thường ngay cả khi bạn không giàu có, biết cách nghỉ ngơi ngay cả khi bạn không mệt mỏi, vận động và tập thể dục dù bận rộn đến đâu”.

...

Tiền có ích gì khi tôi ở đây? Việc theo đuổi sự giàu có vô tận chỉ khiến tôi trở thành một ông già tham lam. Khi tôi chết, biệt thự của tôi sẽ được sống bởi một người khác và chìa khóa ô tô sang trọng của tôi sẽ rơi vào tay ai đó”, nội dung bức thư cuối cùng được cho là của Chủ tịch Lee Kun-hee để lại.

Sự thật về bức thư cuối cùng của cố Chủ tịch Samsung đang được dân mạng lan truyền trên Facebook Ảnh 3
Nhiều fanpage tại Việt Nam đã chia sẻ bức thư được cho là của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee để lại. (Ảnh chụp màn hình)
Sự thật về bức thư cuối cùng của cố Chủ tịch Samsung đang được dân mạng lan truyền trên Facebook Ảnh 4
(Ảnh chụp màn hình)
Sự thật về bức thư cuối cùng của cố Chủ tịch Samsung đang được dân mạng lan truyền trên Facebook Ảnh 5
(Ảnh chụp màn hình)

Với những dòng triết lý khuyên nhủ vô cùng sâu sắc được cho là của cố Chủ tịch tập đoàn Samsung, bức thư trên đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người tâm đắc còn chia sẻ về trang cá nhân của mình cho bạn bè cùng đọc.

Tuy nhiên, theo kênh tin tức Hàn Quốc 24h (YTN), bức thư cuối cùng được cho là của cố Chủ tịch tập đoàn Samsung để lại chỉ là giả mạo.

Sự thật về bức thư cuối cùng của cố Chủ tịch Samsung đang được dân mạng lan truyền trên Facebook Ảnh 6
Thực tế, bức thư này chỉ là một sản phẩm được chắp vá từ một bài viết đã được đăng trên blog cá nhân tại Hàn Quốc vài năm trước. (Ảnh: YTN)

Theo đó, bức thư này chỉ là một sản phẩm được chắp vá từ một bài viết đã được đăng trên blog cá nhân tại Hàn Quốc vài năm trước với tên gọi “Bức thư của một người giàu có” chứ không phải được viết bởi cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee.

Người phát ngôn của Samsung Electronics cũng bác bỏ, tuyên bố bức thư đang được lan truyền kia không phải của cố Chủ tịch tập đoàn.

Xem thêm: Cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee và triết lý thay đổi cuộc đời: 'Hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con'

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN