saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Sự kiện quan trọng nhất tháng 6 của Apple sẽ diễn ra theo cách chưa từng có

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Mới đây, Apple vừa chính thức công bố lịch trình của sự kiện WWDC 2020, một trong hai sự kiện thường niên quan trọng nhất trong năm của "nhà Táo".

WWDC (Worldwide Developer Conference) là sự kiện diễn ra vào mỗi tháng 6 hàng năm được Apple tổ chức dành cho lập trình viên. Sự kiện này là nơi mà hãng này công bố phiên bản mới của những nền tảng phần mềm của mình, trong đó bao gồm iOS dành cho iPhone, macOS dành cho MacBook, watchOS dành cho Apple Watch và tvOS dành cho Apple TV.

2020 sẽ là năm đầu tiên sự kiện WWDC được tổ chức online, thay vì một địa điểm cụ thể. (Ảnh: Apple)

Hàng năm, WWDC thu hút hàng ngàn người tham dự và được Apple phát livestream trên trang chủ của công ty và để mọi người hâm mộ có thể theo dõi trên hầu hết mọi trình duyệt web và điện thoại. Năm ngoái, WWDC 2019 chứng kiến sự tham gia của hơn 5000 người tới từ 86 quốc gia khác nhau.

Tuy nhiên, do sự bùng phát của đại dịch Covid-19, việc tụ tập đông người như vậy là không thể khả thi. Chính vì vậy, 2020 sẽ là năm đầu tiên sự kiện WWDC được tổ chức online, thay vì một địa điểm cụ thể.

Như vậy, thay vì phải mất 1.599 USD để mua vé tham dự sự kiện như trước đây, hàng triệu nhà phát triển ứng dụng của Apple có thể tham gia và theo dõi trực tiếp từ xa thông qua internet và hoàn toàn miễn phí.

Apple cho biết sẽ mang đến cho những người tham gia sự kiện một trải nghiệm trực tuyến hoàn toàn mới mẻ. (Ảnh: Apple)

“WWDC 20 sẽ là sự kiện lớn nhất của chúng tôi, tập hợp hơn 23 triệu người trong cộng đồng các nhà phát triển toàn cầu theo cách chưa từng có trong một tuần, để cùng nhau tìm hiểu về tương lai các nền tảng của Apple”, Phil Schiller, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple cho biết.

Apple ấn định, WWDC 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 22/6 (23/6 theo giờ Việt Nam). Trong đó, iOS 14 được coi là tâm điểm của sự kiện năm nay.

Một số thông tin rò rỉ cho biết iOS 14 sẽ có thiết kế màn hình chính mới, hỗ trợ widget và sắp xếp ứng dụng theo dạng lưới. Ngoài ra, người dùng có thể trông đợi vào một số sản phẩm phần cứng mới như iMac 23-inch, loa HomePod giá rẻ hay AirPods mới.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN