saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Streamer PewPew: 'Không bao giờ bỏ ra vài trăm triệu để lấy lại thương hiệu'

Hạo Nhiên
Chia sẻ

Trong chia sẻ mới nhất, streamer PewPew cho biết sẵn sàng nhờ luật sư can thiệp nếu xảy ra trường hợp kẻ xấu lợi dụng thương hiệu của mình làm điều xấu.

Mới đây, một người nào đó đã đăng ký cái tên PewPew lên Cục Sở hữu Trí tuệ cho 41 dịch vụ giải trí, dịch vụ cung cấp các thông tin giải trí thông qua việc đăng trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber, Twitter, Instagram), làm video (trừ video quảng cáo), sản xuất chương trình phát thanh và truyền hình, giáo dục...

Nếu thủ tục được hoàn tất và thông qua, PewPew có nguy cơ bị mất thương hiệu mà streamer có tên thật Hoàng Văn Khoa này đã gây dựng suốt bao năm qua. PewPew có thể sẽ phải đổi tên nhiều quán ăn, fanpage hay các kênh mạng xã hội khác và tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới thu nhập của streamer 30 tuổi quê Hải Phòng.

PewPew nguy cơ "mất tên" khi một người nào đó đã đăng ký thương hiệu của anh.

Tên fanpage chính thức, PewPew tiếp tục chia sẻ cùng người hâm mộ về vấn đề này. Hoàng Văn Khoa cho biết cái tên "PewPew" cũng chỉ là nickname của anh mà thôi và anh sẵn sàng đổi tên thành LewLew, PeoPeo hay bất kỳ một cái tên nào khác chứ không bao giờ bỏ ra vài trăm triệu đồng để mua lại cái tên đó từ người đăng kí cái tên của anh.

Hoặc, nếu người đăng ký thương hiệu cái tên này phát triển nó thật tốt hoặc có thể thương lượng với nhau hợp tình hợp lý, PewPew rất vui vẻ chấp nhận.

Giải đáp cho nỗi lo của người hâm mộ về việc kẻ xấu lợi dụng thương hiệu này để làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín và cả thương hiệu mà nam streamer đang kinh doanh, PewPew cho biết nếu fanpage, YouTube có bị lấy đi và bị mất uy tín thì anh cũng không liên can, khi đó sẽ có cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý.

Với các thương hiệu như Bánh mì PewPew, Giặt là PewPew... nếu bị ảnh hưởng thì sẽ có đội ngũ luật sư của các thương hiệu làm việc.

PewPew tiết lộ, kênh YouTube 3,6 triệu sub không còn khả năng kiếm tiền vì dính gậy bản quyền.

Đáng chú ý, PewPew tiết lộ kênh YouTube 3,6 triệu sub của anh không còn khả năng kiếm tiền do hai lần dính gậy bản quyền từ nền tảng này. Theo PewPew, câu chuyện này xảy ra đã khá lâu nhưng không muốn chia sẻ nhiều.

PewPew đã phải gỡ khá nhiều video trên kênh YouTube vì liên quan tới vấn đề bản quyền.

Nickname PewPew có từ năm 2011, tồn tại cho tới hôm nay, tính ra đã 10 năm - là một quá trình gây dựng lâu dài, vất vả. Vì vậy, PewPew mong muốn mọi việc được xử lý êm xuôi, nhẹ nhàng.

Hiện tại, vụ việc PewPew bị người khác đăng ký thương hiệu mang tên mình vẫn chưa được giải quyết.

Chia sẻ

Bài viết

Hạo Nhiên

BÌNH LUẬN