saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Startup Việt mới hoạt động 6 tháng nhận 3 triệu USD đầu tư

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Vòng đầu tư mà Nano vừa tham gia gọi vốn thành công nằm trong vòng hạt giống (seed) của startup này.

Nano Technologies (Nano), một startup Việt Nam cho phép người lao động có thể sử dụng lượng ngay lập tức, mới đây đã nhận được 3 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống (seed), theo nguồn tin từ e27.

Đội ngũ nhân sự của Nano. Ảnh: e27

Được biết, các nhà đầu tư hiện hữu của Nano là Golden Gate Ventures và Venturra Discovery tham gia dẫn dắt vòng gọi vốn này. Trong khi đó, một số nhà đầu tư mới như FEBE Ventures, Openspace Ventures, và Goodwater Capital cũng tham gia đầu tư.

Ảnh: Nano

Với những người lao động Việt Nam vốn sống chủ yếu nhờ vào lương, các khoản chi phí phát sinh đột biến có thể khiến họ gặp khó khăn về tài chính. Thay vì tìm đến thị trường “tín dụng đen”, Dzung Dang, một cựu nhân sự của Uber và Thang Nguyen đã ra mắt Nano.

Ảnh: e27

Công ty mới chỉ 6 tháng tuổi này cho pho phép người lao động thu nhập thấp có thể được sử dụng khoản lương của mình bất kì thời điểm nào để chi trả cho các chi tiêu của mình mà không cần đợi kì trả lương tiếp theo.

Thông qua ứng dụng trả lương có tên VUI, người lao động không chỉ nhận được khoản trả lương trước ngày trả lương mà còn có thể theo dõi điểm danh ngày đi làm, xem thông báo từ công ty và tìm hiểu những khái niệm cơ bản về tài chính cá nhân hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, Nano cho biết đang phục vụ trên dưới 20.000 nhân sự của các công ty như GS25, LanChi Mart, và Annam Gourmet.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN