Công Nghệ

Startup thương mại trên nền tảng xã hội Việt Nam gọi vốn thành công 1 triệu USD

Hiệp Phan
Chia sẻ

Hiện tại, Mio chủ yếu tập trung vào ngành hàng đồ tươi sống.

Từ năm 2011 đến 2014, Trung Huynh là một nhân sự cao cấp của IDG Ventures, quy đầu tư mạo hiểm mảng công nghệ đầu tiên tại Việt Nam. Với vai trò này, anh tiếp xúc với nhiều nhà sáng lập thương mại điện tử tại Việt Nam và có cái nhìn sâu hơn vào những thách thức mà họ gặp phải.

Đội ngũ nhân sự của Mio. Ảnh: Mio

“Chi phí thâu tóm khách hàng rất cao, giao hàng chặng cuối đầy thách thức và phương thức thanh toán giao hàng trả tiền (COD) vẫn cực kỳ phổ biến ở Việt Nam,” anh chia sẻ với Tech in Asia.

Trung Huynh cũng nhìn nhận được một thực tế rằng nhiều startup thương mại xã hội đã phát triển bằng cách giải quyết những vấn đề nói trên ở nhiều thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. Dù vậy, anh không cho rằng xu hướng này có nhiều ý nghĩa ở Việt Nam vào thời điểm đó. Quan điểm của Trung Huynh thay đổi khi anh nhìn thấy một bà mẹ 60 tuổi nhờ hàng xóm đặt hàng trực tuyến và nhờ họ giao hàng đến tận nhà bà.

Mio hiện tập trung vào ngành hàng đồ tươi sống. Ảnh: Mio

“Đây là thương mại xã hội”, Trung Huynh nhờ lại. “Đó là lúc tôi nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp và tôi quyết định thử”.

Tháng 6/2020, Trung Huynh sáng lập công ty thương mại xã hội Mio cùng ba người đồng sáng lập khác: An Pham, người đồng sáng lập Scommerce, Tu Le, cựu nhân sự của DigiPay và Long Pham, người đứng đầu mảng vận hành của Uber Việt Nam. Mio đặt mục tiêu xây dựng hệ thống bán lẻ nơi mọi người có thể bán sản phẩm của mình đến bạn bè, hàng xóm hoặc người thân.

Những người đồng sáng lập Mio. Ảnh: Venturra Discovery

Mới đây, Mio cho biết đã kêu gọi thành công 1 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống (seed) được Venturra Discovery và Golden Gate Ventures dẫn dắt. Một số nhà đầu tư khác tham gia vào vòng này cũng bao gồm iSeed SEA, Gokul Rajaram (Door Dash) và Vidit Aatrey và Sanjeev Barnwal (đồng sáng lập Meesho).

Mio dự định sẽ mở rộng thêm ra 5 thành phố trong năm nay đồng thời đầu tư vào hệ thống trung tâm phân phối cũng như đội ngũ nhân sự công nghệ, sản phẩm.

Chia sẻ

Bài viết

Hiệp Phan

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất