saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Startup thanh toán điện tử VN NextPay muốn gọi 100 triệu USD đầu tư đầu năm 2021

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

NextPay là một trong những công ty fintech hiếm hoi công bố kế hoạch IPO ở Việt Nam.

Nhà cung cấp giải pháp thanh toán điện tử Việt Nam NextPay Holdings đang cân nhắc thực hiện một vòng gọi vốn thông qua phát hành riêng lẻ với mục tiêu kêu gọi từ 60 triệu USD đến 100 triệu USD trong quý I/ 2021. Vòng gọi vốn này được thực hiện trước khi NextPay thực hiện IPO vào năm 2020, theo Nikkei.

Ở Việt Nam, cạnh tranh giữa các ông lớn thanh toán điện tử như Momo, ZaloPay, VNPAY, Payoo, ViettelPay hay NextPay khá khốc liệt. Ảnh: Reuters

Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO và người sáng lập công ty, nói với DealStreetAsia rằng NextPay đang tìm kiếm các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và các định chế tài chính với số lượng cổ phần lên tới 20%. Ông tiết lộ, ở thời điểm hiện tại, NextPay, đang đàm phán với 5 nhà đầu tư từ Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc.

Tiến mặt vẫn là vua ở Việt Nam song các yếu tố bất định như COVID-19 đang thúc đẩy tiến trình thanh toán phi tiền mặt. Ảnh: Reuters

Vòng gọi vốn mới sẽ được thực hiện để giúp NextPlay mở rộng mạng lưới các đối tác nhà bán hàng tại Việt Nam đồng thời hiện diện thêm ở các thị trường nước ngoài, bao gồm Indonesia và Myanmar.

NextPay là công ty fintech đầu tiên và hiếm hoi ở Việt Nam đã công bố kế hoạch IPO ở thời điểm hiện tại. Khi niêm yết tại Sàn giao dịch Chứng khoán TP.HCM vào năm 2022, startup này kì vọng sẽ có thể kêu gọi thêm 100 triệu USD.

Ảnh: Nikkei

NextPay là công ty fintech được thành lập từ màn sáp nhập dịch vụ ví điện tử VIMO và startup dịch vụ điểm bán hàng mPOS. Cả hai đều được thành lập từ năm 2014 bởi vườn ươm NextTech. VIMO và  mPOS được thực hiện sáp nhập hồi cuói tháng 6 năm ngoái. Nó hiện có 1,5 triệu người dùng ví diện từ và 35.000 điểm chấp nhận thanh toán ở 45 thành phố khác nhau.

Năm ngoái, NextPay đã thực hiện đàm phán với 5 nhà đầu tư nước ngoài và gọi thành công 30 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. Tuy nhiên, kế hoạch gọi vốn đã “thay đổi vào phút cuối” và NextPay quyết định sẽ theo đuổi mục tiêu IPO, ông Tuất chia sẻ.

Ảnh: Nikkei

NextPay kì vọng đạt doanh thu 33,7 triệu USD trong năm 2020, tăng mạnh từ con số 19,2 triệu USD của năm 2019.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN