Công Nghệ

Startup học Tiếng Anh do người Việt sáng lập 'bỏ túi' 15 triệu USD vốn đầu tư

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

ELSA có trụ sở ở Mỹ song hiện tại có văn phòng cả ở Việt Nam và Bồ Đào Nha.

ELSA, ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng cải thiện khả năng nói và phát âm tiếng Anh, mới đây kêu gọi thêm 15 triệu USD đầu tư trong vòng gọi vốn Series B do Vietnam Investments Group và SIG dẫn dắt. Tham gia vòng đầu tư này còn có những cái tên như Gradient Ventures (quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào AI của Google), SOSV, Monk’s Hill Ventures cùng các nhà đầu tư mới như Endeavor Catalyst và Globant Ventures.

Startup học Tiếng Anh do người Việt sáng lập 'bỏ túi' 15 triệu USD vốn đầu tư Ảnh 1
Văn Đinh Hồng Vũ, đồng sáng lập kiêm CEO ELSA. Ảnh: ELSA

Với nguồn vốn mới, ELSA cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển tính năng AI hỗ trợ nhận diện giọng nói đồng thời xây dựng một nền tảng B2B và thúc đẩy tuyển dụng. Đến thời điểm hiện tại, ELSA đã kêu gọi thành công 27 triệu USD vốn đầu tư.

Startup học Tiếng Anh do người Việt sáng lập 'bỏ túi' 15 triệu USD vốn đầu tư Ảnh 2
Ông Xavier Anguera, đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ ELSA. Ảnh: ELSA

Với những người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, phát âm chuẩn từng từ là một thách thức lớn. Ngay cả khi bạn có khả năng đọc và viết tốt, loại bỏ ảnh hưởng của ngôn ngữ mẹ đẻ trong giọng nói khi nói tiếng Anh vẫn không phải một điều dễ làm. Để nói thành thạo như người bản xứ, bạn có thể phải mất nhiều năm luyện tập.

Startup học Tiếng Anh do người Việt sáng lập 'bỏ túi' 15 triệu USD vốn đầu tư Ảnh 3
Nguồn doanh thu của ELSA chủ yếu đến từ việc thu phí người dùng hàng tháng. Ảnh: ELSA

Đó là lí do vì sao Văn Đinh Hồng Vũ phát triển một ứng dụng có tên ELSA. Bắt đầu từ Việt Nam, Văn Vũ có khoảng thời gian theo học MBA và thạc sĩ giáo dục tại Đại học Stanford. Giống nhiều sinh viên quốc tế khác, năm đầu tiên tại Mỹ của Vũ đầy thử thách khi cô rất lo lắng về khả năng nói tiếng Anh của mình, bất chấp thực tế Văn Vũ là một học sinh tiếng Anh xuất sắc ở quê nhà.

Startup học Tiếng Anh do người Việt sáng lập 'bỏ túi' 15 triệu USD vốn đầu tư Ảnh 4
Ảnh: ELSA

“Khi tôi phát hiện ra vấn đề này, không có giải pháp tốt cho nó. Nói đến kĩ năng nói, người ta có thể tìm đến các chuyên gia luyện nói với giá khoảng 150 USD mỗi giờ hoặc xem YouTube hay Netflix, nhưng đây là cách học một chiều,” Vũ từng chia sẻ với Kr-ASIA.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất