saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Startup được vợ chồng cựu CEO GoViet đầu tư ra mắt xe đạp nặng chưa đến 1,5 kg, gọi vốn 1,8 triệu USD sau 3 ngày

Lê Thanh Xuân (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sự dụng chất liệu composite, thiết kế nguyên khối và hoàn thiện bằng công nghệ in 3D, xe đạp Superstrata đang thu hút rất nhiều sự chú ý.

Một công ty có tên Arevo có trụ sở ở Silicon Valley mới đây đã giới thiệu mẫu xe đạp điện nguyên khối được sản xuất bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới. Arevo thực tế không phải một cái tên có tiếng trong mảng sản xuất xe đạp song nó đang sử dụng kinh nghiệm của mình ở mảng vật liệu composite và in 3D để tạo ra một cuộc cách mạng mới cho người dùng trong mảng sản xuất này, The Verge bình luận.

Superstrata có thể được sản xuất tuỳ theo số đo cơ thể của người dùng. Arevo nói nó có tới hơn 500.000 cách kết hợp khác nhau. Ảnh: Indiegogo

Hai mẫu xe được Arevo giới thiệu lần lượt mang tên gọi Superstrata Terra và Superstrata Ion. Trong đó, Superstrata Terra có trọng lượng khung xe nặng chưa đến 1,3 kg (tuỳ kích thước) còn con số của Superstrata Ion có trọng lượng khoảng 10,97 kg. Điểm nhấn của Superstrata Terra nằm ở việc nó có thể được phát triển tuỳ biến tuỳ theo chỉ số cơ thể và phong cách đi xe của người dùng. Trong khi đó, Ion có động cơ sau công suất 250W, viên pin 252Wh cùng khả năng hoạt động trong phạm vi 100 km.

Ảnh: Indiegogo

Được biết, khung xe của Superstrata Terra cấu thành từ chất liệu sợi carbon nhựa nhiệt dẻo. Điều này đồng nghĩa với việc nó được thực hiện dưới dạng một khối liền mạch thay vì là các khối đơn lẻ được hàn nối lại với nhau. Cách tiếp cận này khiến xe Superstrata đạt được độ bền cao trong khi vẫn duy trì được trọng lượng nhẹ.

Superstrata đã hoàn thành gọi vốn trên Indiegogo. Ảnh chụp màn hình

Đáng nói, Arevo là một startup đang nhận được đầu tư của hai vợ chồng cựu CEO Facebook Việt Nam. Hồi trung tuần tháng 6, bà Lê Diệp Kiều Trang, cũng từng là cực CEO GoViet, xác nhận bà đang cùng chồng, ông Sonny Vu (Vũ Xuân Sơn) đầu tư vào Arevo.

Theo bà Trang, Arevo là công ty thứ hai mà vợ chồng bà cũng đầu tư và trực tiếp tham gia vào hoạt động điều hành. Ông Sonny Vu hiện đang ngồi ghế CEO Arevo. Ông cũng đồng thời là người đang chủ trì phiên gọi vốn cộng đồng trên Indiegogo của Superstrata.

Ảnh: Indiegogo

Tính đến thời điểm hiện tại, sau khoảng 3 ngày gọi vốn cộng đồng, xe đạp Superstrata đang nhận được 1,8 triệu USD đầu tư từ 1.290 nhà đầu tư cá nhân. Dự án này của Arevo đã hoàn thành mục tiêu gọi vốn mặc dù còn tới 28 ngày gọi vốn. Được biết, mục tiêu của Superstrata chỉ là gọi thành công 100.000 USD.

Theo The Verge, chiếc Superstrata Terra và Superstrata Ion sẽ có mức giá khởi điểm lần lượt là 2,799 USD và 3.999 USD. Người dùng cũng có thể đặt trước chúng với giá 1.799 USD. Theo ông Vu, Arevo vẫn chưa hoàn thiện kế hoạch đàm phán với các đối tác cung ứng mô-tơ hoặc pin để có được những hợp đồng tốt nhất.

Hai vợ chồng cựu CEO Facebook Việt Nam. Ảnh: Internet

Chia sẻ trên The Verge, ông thừa nhận rằng biên lợi nhuận không phải vấn đề hàng đầu mà Arevo quan tâm với dự án xe Superstrata. Ông cùng công ty coi đây là cơ hội để trình diễn công nghệ. Nếu dự án Superstrata thành công, Arevo kì vọng sẽ nhận được nhiều đề nghị hợp tác đến từ các hãng sản xuất xe đạp lớn.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Thanh Xuân (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN