saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Startup công nghệ bất động sản non trẻ của Việt Nam nhận 1 triệu USD đầu tư

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Tổng vốn gọi thành công của Citics đến hiện tại đã đạt 1,7 triệu USD, theo Tech in Asia.

Nền tảng bất động sản trực tuyến Citics mới đây kêu gọi được 1 triệu USD đầu tư trong vòng pre-series A từ Vulpes Investment Management, Nextrans, và TheVentures.

Startup công nghệ bất động sản non trẻ của Việt Nam nhận 1 triệu USD đầu tư Ảnh 1
Ảnh: Citics

Được thành lập vào năm 2018, Citics đặt mục tiêu xây dựng nền tảng dữ liệu bất động sản “chuyên sâu” ở Việt Nam bằng cách số hoá và tâp trung các nguồn dữ liệu. Nền tảng này sau đó sẽ hỗ trợ các giao dịch bất động sản, bao gồm định giá bất động sản, mua bán bất động sản, cho thuê…

Startup công nghệ bất động sản non trẻ của Việt Nam nhận 1 triệu USD đầu tư Ảnh 2
Ảnh: Citics

Hiện tại, Citics cũng cung cấp giải pháp dịch vụ dữ liệu để xác thực giá trị của các bất động sản được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay. Nhân viên ngân hàng có thể xem chi tiết và định giá sơ bộ bất động sản trên nền tảng. Bên cạnh đó, Citics còn cho phép bộ phận quản trị rủi ro của ngân hàng kiểm soát rủi ro bất động sản liên quan đến giá trị tài sản thông qua công nghệ bản đồ giá số hoá.

Kể từ khi ra mắt sản phẩm vào đầu năm 2020, Citics khẳng định đã ký được hợp đồng với 10 ngân hàng và đang đón nhận mức độ tăng trưởng theo tháng tới 30%. Citics đang có dữ liẹu của 9 triệu bất động sản tại Việt Nam và đã định giá khoảng gần 4 triệu trong số đó.

Startup công nghệ bất động sản non trẻ của Việt Nam nhận 1 triệu USD đầu tư Ảnh 3
Ảnh: Citics

Với vốn mới, startup proptech (công nghệ bất động sản) lên kế hoạch mở rộng dịch vụ định giá sang hơn 30 thành phố ở Việt Nam đồng thời số hoá dữ liệu bất động sản của 20 thánh phố để tạo ra kho dữ liệu gồm 18 triệu bất động sản.

Citics được sáng lập bởi Trần Minh Long, cựu CEO Cen Group chịu trách nhiệm kinh doanh khu vực phía Nam. Cen Group là một tập đoàn bất động sản lớn của Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ như môi giới, định giá và đầu tư. Trước đó, Citics từng gọi được 700.000 USD vốn từ nhóm các nhà đầu tư thiên thần.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN