saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Spotify giới thiệu tính năng đặc biệt có thể khiến Apple Music lo lắng

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Bên cạnh Spotify HiFi, Spotify còn công bố nhiều thông tin quan trọng trong sự kiện Stream On diễn ra mới đây.

Trong một sự kiện ảo diễn ra mới đây, Spotify đã công bố loạt cập nhật và tính năng mới sẽ có mặt trên nền tảng streaming nhạc này. Một trong những công bố hấp dẫn nhất liên quan đến tính năng “Spotify HiFi” như một tuỳ chọn dành cho người dùng đăng ký trả phí. Nhiều trang công nghệ đánh giá Spotify HiFi sẽ là tính năng giúp Spotify “bứt tốc” so với các sản phẩm đối thủ như Apple Music.

Spotify giới thiệu tính năng đặc biệt có thể khiến Apple Music lo lắng Ảnh 1
Ảnh: CNET

Theo Spotify, Spotify HiFi là tính năng sẽ mang đến âm nhạc chất lượng lossless, tương đương đĩa CD đến thiết bị của người dùng hoặc những chiếc loa có chế độ Spotify Connect. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể trải nghiệm chất lượng âm nhạc có chiều sâu và rõ ràng hơn.

Spotify giới thiệu tính năng đặc biệt có thể khiến Apple Music lo lắng Ảnh 2
Ảnh: mobilesyrup

Spotify cho biết Spotify HiFi sẽ được cập nhật tại một số thị trường trong năm nay. Bên cạnh đó, Spotify cũng chưa công bố cụ thể mức phí mà hãng này sẽ áp dụng khi tung Spotify HiFi ra thị trường. Trong báo cáo hoạt động quý 4/2020, Spotify cho biết số lượng người dùng trả phí của hãng này đã chán mốc 155 triệu người, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong sự kiện mới nhất, Spotify cũng tiết lộ đã chi trả số tiền bản quyền trong năm 2020 lên tới con số 5 tỷ USD. 

Spotify giới thiệu tính năng đặc biệt có thể khiến Apple Music lo lắng Ảnh 3
Ảnh: Techweez

Spotify hiện đang có thư viện với hơn 70 triệu bản nhạc, 4,5 triệu danh sách phát và 2 triệu podcast đến từ hơn 80 triệu nhà sáng tạo. Trong thời gian tới, Spotify lên kế hoạch mở rộng ra thêm 80 thị trường mới, nâng tổng số thị trường hoạt động của nó lên trên mốc 170 với hơn 1 tỷ người dùng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN