Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Sony ra mắt máy ảnh A7 IV: Cảm biến BSI 33 MP, 759 điểm lấy nét theo pha

Trần Nhựt Nam - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Mới đây, Sony đã chính thức công bố thế hệ thứ 4 (IV) của Alpha 7, dòng máy ảnh không gương lật (Mirrorless) Full-Frame.

Là thế hệ mới nhất của Alpha 7, Sony A7 IV được trang bị cảm biến BSI-CMOS với độ phân giải lên đến 33 MP, 759 điểm lấy nét theo pha bao phủ 94% khung hình. Sony A7 IV còn sở hữu bộ vi xử lý Bionz XR mới nhất, mang đến hiệu năng mạnh mẽ cho thiết bị.

Sony ra mắt máy ảnh A7 IV: Cảm biến BSI 33 MP, 759 điểm lấy nét theo pha Ảnh 1
Sony ra mắt máy ảnh A7 IV: Cảm biến BSI 33 MP, 759 điểm lấy nét theo pha Ảnh 2

Lấy nét tự động (AF) là một trong những tính năng được cải tiến nhiều trên Sony A7 IV. Sản phẩm kế thừa các thuật toán AF từ máy ảnh thể thao Sony A1 và bổ sung thêm tính năng nhận dạng đối tượng chuyển động bao gồm: Mắt người, mắt động vật nhằm lấy nét chính xác hơn. Máy có khả năng nhận diện, lấy nét khuôn mặt với độ chính xác cao hơn khoảng 30% so với Alpha 7 III.

Hệ thống chống rung cảm biến IBIS cũng đã có sự nâng cấp, hiệu quả lên tới 5.5 bước từ 5 bước của phiên bản A7 III. Sony nói rằng cảm biến mới có khả năng lấy nét trong điều kiện thiếu sáng -4 EV và chụp liên tiếp 828 ảnh với hệ thống bộ nhớ đệm mới.

Sony ra mắt máy ảnh A7 IV: Cảm biến BSI 33 MP, 759 điểm lấy nét theo pha Ảnh 3
Sony ra mắt máy ảnh A7 IV: Cảm biến BSI 33 MP, 759 điểm lấy nét theo pha Ảnh 4

Khả năng quay phim của máy cũng được nâng cấp khá nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. A7 IV cho phép quay 4K Full-frame 24/30fps với bit-rate cao nhất 600 Mbps dạng 10-bit 4:2:2; hoặc 4K 60fps khi quay ở chế độ Super 35 (crop 1.5x).

Sony cũng bổ sung thêm loạt tính năng mới dành cho chế độ quay video, có thể kể đến như tính năng Focus Map - cung cấp hướng dẫn cho người dùng cách để lấy nét và độ sâu trường ảnh khi quay video; tính năng cho phép bù trừ hiện tượng thở (breathing) khi quay video đối với ống kính của hãng; tính năng Real-time Eye AF có thể theo dõi, bắt nét chuyển động mắt người, mắt chim nói riêng và mắt động vật nói chung.

Sony ra mắt máy ảnh A7 IV: Cảm biến BSI 33 MP, 759 điểm lấy nét theo pha Ảnh 5
Sony ra mắt máy ảnh A7 IV: Cảm biến BSI 33 MP, 759 điểm lấy nét theo pha Ảnh 6

Bên cạnh đó, Sony A7 IV cũng là dòng A7 đầu tiên có khả năng lưu trữ ảnh với định dạng Raw Lossless, mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn lưu trữ hơn trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh tốt. 

Về thiết kế, A7 IV sở hữu thiết kế dày dặn hơn với thân máy được chế tạo bằng hợp kim magie, giúp giảm trọng lượng của thiết bị. Một số cấu trúc trên máy được thiết kế có khả năng chống bụi và độ ẩm.

Sony ra mắt máy ảnh A7 IV: Cảm biến BSI 33 MP, 759 điểm lấy nét theo pha Ảnh 7
Sony ra mắt máy ảnh A7 IV: Cảm biến BSI 33 MP, 759 điểm lấy nét theo pha Ảnh 8

Đỉnh máy có một nút dành riêng cho mục đích quay. Vòng xoay cân chỉnh sáng đã có thể khóa bằng nút bấm và một vòng để chuyển chế độ chụp ảnh tĩnh, quay phim và S&Q (quay slo-mo). Các nút bấm và tay cầm đều được thiết kế lại để cho cảm giác bấm vật lý hơn, giúp thao tác thuận tiện và nhanh chóng.

Đi kèm đó là ống ngắm điện tử OLED 3.68 triệu điểm tần số cao 120fps, màn hình cảm ứng LCD xoay lật đa hướng phục vụ cho mục đích quay, chụp với các góc khó.

Sony A7 IV trang bị các cổng kết nối bao gồm: Cổng HDMI Type-A (loại lớn), cổng microphone, cổng xuất âm thanh riêng biệt, USB Type-C 10Gbps, một cổng USB Type-C khác có khả năng kết nối 1000BASE-T Ethernet để chụp tethered và một cổng micro USB. Một khe cắm CFexpress Type-A và một khe UHS-II SD hoạt động song song sẽ đảm nhận việc lưu trữ.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Trần Nhựt Nam - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ