Công Nghệ

Sony đóng cửa nhà máy sản xuất thiết bị âm thanh tại Malaysia

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Thay đổi của Sony tại quốc gia Đông Nam Á có thể làm ảnh hưởng tới khoảng 3.600 nhân sự.

Sony sẽ hợp nhất hai nhà máy tại Malaysia vào thời điểm cuối tháng 9 năm sau trong động thái để tinh gọn hoạt động sản xuất, theo nguồn tin từ Nikkei.

Ảnh: Nikkei

Cụ thể, ông lớn lĩnh vực điện tử và giải trí Nhật Bản sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất thiết bị âm thanh ở Penang, Malaysia và chuyển các chức năng sản xuất của nó về một địa điểm gần Kuala Lumpur. Khoảng gần 3.600 nhân công tại nhà máy Penang sẽ bị ảnh hưởng bởi thay đổi này. Nhiều người trong số này sẽ bị sa thải trong khi đó số còn lại được chuyển sang làm việc tại các nhà máy khác.

Ảnh: Yahoo

Được biết, nhà máy Penang ở Sony là nơi sản xuất chính cho các sản phẩm âm thanh như tai nghe và các thiết bị âm thanh trong gia đình. Nhà máy này được lên kế hoạch dừng vận hành vào cuối tháng 9/2021 và đóng cửa vào tháng 3/2022. Nhà máy tại Kuala Lumpur, vốn đang chủ yếu sản xuất TV, sẽ đón nhận chức năng sản xuất từ nhà máy Penang.

Ảnh: Yahoo

Theo Nikkei, cả hai nhà máy trên đã bắt đầu vận hành từ năm 1988. Thay đổi này được thực hiện thể hiện nỗ lực của Sony trong việc đánh giá lại hoạt động sản xuất các thiết bị điện tử ví dụ như thiết bị âm thanh.

Sony cũng đang lên kế hoạch đóng nhà máy sản xuất TV và thiết bị âm thanh tại Brazil vào năm sau. Đây là nhà máy đã hoạt động từ năm 1984 và là nhà máy duy nhất của Sony tại quốc gia này.

Ảnh: Yahoo

Ở thời điểm hiện tại, mảng kinh doanh thiết bị điện tử của Sony đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì COVID-19. Sony đang dự đoán mức giảm 23% trong lợi nhuận vận hành trong năm tài chính sẽ kết thúc vào tháng 3/2021 xuống mức 67 tỉ yên (644 triệu USD).

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất