saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Số tiền khủng mà Phimmoi.net kiếm được nhờ bán quảng cáo: Cao ngất ngưởng, lên đến 200 triệu/tuần

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Dân mạng đang chuyền tay nhau số tiền bán quảng cáo của website phim lậu phimmoi.net.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án Xâm phạm quyền tác giả liên quan đến website phim lậu lớn nhất Việt Nam phimmoi.net. 

Cơ quan công an xác định, các đối tượng quản lý website phim lậu này đã sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh khi không có sự đồng ý của chủ sở hữu. Từ đó thu lợi bất chính một số tiền "khủng".

Số tiền khủng mà Phimmoi.net kiếm được nhờ bán quảng cáo: Cao ngất ngưởng, lên đến 200 triệu/tuần Ảnh 1
Website phim lậu phimmoi.net

Nhiều người thắc mắc liệu website này thu lợi nhuận bằng hình thức nào khi người xem không hề phải trả bất kỳ khoản chi phí này. Thế nhưng mới đây, mạng xã hội đã lan truyền bảng báo giá được cho là của website phimmoi.net khiến dân tình phải ngạc nhiên.

Theo bảng báo giá của phimmoi.net được lan truyền bởi những người làm trong giới quảng cáo, lượng truy cập phimmoi.net tháng 3/2020 là 27,8 triệu người. Bảng giá banner của phimmoi.net cũng thuộc top cao ngất ngưởng.

Vị trí thấp nhất sẽ rơi vào khoảng 15 triệu đồng/tuần và cao nhất lên đến 200 triệu/tuần. Với bảng báo giá này, nếu 36 vị trí banner mỗi tháng trên website phim lậu này được lấp đầy thì chủ sở hữu có thể thu về cả tỷ đồng.

Số tiền khủng mà Phimmoi.net kiếm được nhờ bán quảng cáo: Cao ngất ngưởng, lên đến 200 triệu/tuần Ảnh 2
Số tiền khủng mà Phimmoi.net kiếm được nhờ bán quảng cáo: Cao ngất ngưởng, lên đến 200 triệu/tuần Ảnh 3
Báo giá quảng cáo banner PC của phimmoi.net

Sở dĩ quảng cáo trên website "đắt đỏ" là do các banner trên này đa phần là cá độ bóng đá, ứng dụng bài bạc, những game ăn tiền... Đây hầu hết là những dịch vụ phạm pháp và không có khả năng mua được quảng cáo trên các website uy tín khác.

Số tiền khủng mà Phimmoi.net kiếm được nhờ bán quảng cáo: Cao ngất ngưởng, lên đến 200 triệu/tuần Ảnh 4
Vị trí banner trên giao diện mobile của phimmoi.net có giá cao ngất ngưởng, thậm chí là lên đến 200 triệu đồng/tuần

Không chỉ có doanh thu khủng, ít người biết rằng để duy trì một trang phim lậu với doanh thu hàng trăm tỉ đồng mỗi tháng, chủ nhân của nó chỉ bỏ ra rất ít chi phí. 

Thay vì đầu tư máy chủ lưu trữ phim, các trang web phim lậu tận dụng tài nguyên của các ông lớn như Google, Facebook để lưu trữ và phát lại, từ đó tạo ra hình thức kinh doanh vốn 0 đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN