saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

'Số phận' lận đận của những SIM điện thoại đẹp và VIP nhất Việt Nam

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Những SIM số này đều từng trải qua những giao dịch chuyển nhượng với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Theo quan điểm của người Phương Đông, sở hữu một SIM điện thoại số đẹp có thể mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân, bên cạnh các yếu tố như dễ nhớ hay thể hiện sự “đẳng cấp” của người sở hữu. Thế nhưng, thực tế thì số phận của những SIM số từng được cho là đẹp nhất Việt Nam lại vô cùng lận đận.

Nhiều SIM số đẹp tại Việt Nam được bán với giá bạc tỷ. Ảnh: Internet

Năm 2004, một SIM số được cho là đẹp nhất Việt Nam 0988.888.888 được nhà mạng Viettel đưa ra đấu giá để gây quỹ “Vì người nghèo”. Thời điểm đó, một doanh nhân tại TP. HCM đã quyết định trả giá 1,1 tỷ đồng  để mua SIM bát quý này. Số tiền 1,1 tỷ ở thời điểm đó khiến nhiều người xem truyền hình cảm thấy bất ngờ và xúc động. Dù vậy, sau đó, vì nhiều lý do, “thương vụ” này đã không được thực hiện thành công và số máy 0988.888.888 phải quay lại kho số của nhà mạng.

Đến năm 2010, chiếc SIM siêu đẹp này được một doanh nhân có tên Đ.M.Đ (Hà Nội) đã tặng 1,3 tỷ đồng cho quỹ từ thiện của Viettel để sở hữu chiếc SIM này. Sau đó, doanh nhân Đ. nhiều lần chia sẻ với báo giới những bất tiện mà anh phải sống chung khi sở hữu chiếc SIM siêu đẹp. “Có ngày tôi nhận hơn 1.000 tin nhắn và điện thoại,” anh Đ. nói, không ít trong số đó đến từ những người lạ mặt, tin nhắn rác, quảng cáo, làm quen… Đó là chưa kể đến việc cũng có nhiều người cho rằng, theo quan niệm của phong thuỷ, số điện thoại 0988.888.888 chỉ mang tính chất dễ nhớ chứ không thực sự là một số điện thoại đẹp, mang đến sự tốt lành.

Có nhiều quan điểm khác về việc thế nào là một SIM điện thoại số đẹp. Ảnh: Internet

Một số điện thoại siêu đẹp khác của nhà mạng Viettel là 0979.999.999 cũng từng được rao bán với giá khởi điểm 1,7 tỷ đồng và thậm chí có lúc lên đến 7,99 tỷ đồng vào năm 2014 khiến dân mạng xôn xao. Dù vậy, vì nhiều cửa hàng cùng đăng bán SIM số lục quý này cùng một lúc nên có nhiều ý kiến cho rằng chúng chỉ là thông tin quảng cáo nhằm thu hút sự chú ý. Khi liên hệ với một số cửa hàng lúc đó, thông tin nhận được chỉ dừng lại ở thông báo SIM đã được bán. Không rõ ở thời điểm bán ra SIM siis 0979.999.999 này có giá bao nhiêu nhưng có lúc nó thuộc về một trung tâm tiệc cưới.

Ngọc Trinh từng bán lại SIM siêu VIP 0989.999.999 cho một người giấu danh tính. Ảnh: Internet

Một câu chuyện thú vị khác cũng từng thu hút sự chú ý không kém là số máy 0989.999.999, nhất là khi nó được bán cho người đẹp Ngọc Trinh cùng một mức giá không được công bố. Chủ nhân chiếc SIM cho biết số tiền thu được dùng được dùng cho mục đích thiện nguyện. Trước đó, ông rao bán số máy này với giá 20 tỷ đồng và cam kết chia hoa hồng 5 tỷ cho người giới thiệu mua bán. Ngọc Trinh sau đó hai tuần cũng bán đi SIM số này với giá 18,6 tỷ đồng cho một phụ nữ danhtinsh không được tiết lộ. Tính đến thời điểm giữa tháng 1 năm ngoái, SIM 0989.999.999 đã đổi chủ 5 lần cùng số tiền thu được đều cho mục đích từ thiện.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN