saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Smartphone Xiaomi và OPPO sẽ dùng chip của Samsung từ năm 2021

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trước đó, Vivo cũng là thương hiệu Trung Quốc đã hợp tác với Samsung trong cung cấp chip xử lý di động.

Samsung không phải người lạ trong việc cung cấp chip xử lý cho các thương hiệu smartphone Trung Quốc với Vivo mới đây đã sử dụng chip Exynos 980 và 880 cho những chiếc điện thoại của mình. Hiện tại, có vẻ như Samsung đã sẵn sàng để cung cấp chip thêm cho hai đối tác sản xuất khác.

Smartphone Xiaomi và OPPO sẽ dùng chip của Samsung từ năm 2021 Ảnh 1
Ảnh: androidauthority

Cụ thể, Business Korea mới đây nói rằng Samsung đang lên kế hoạch cung cấp chip Exynos cho OPPO và Xiaomi trong năm 2021, bên cạnh Vivo. Nguồn tin nói thêm rằng những con chip này sẽ được sử dụng trong một số dòng điện thoại giá thấp của những thương hiệu điện thoại nói trên ngay vào nửa đầu năm 2021.

Smartphone Xiaomi và OPPO sẽ dùng chip của Samsung từ năm 2021 Ảnh 2
Ảnh: Carelyst

Được biết, Samsung LSI đã bắt đầu giảm cung cấp chip Exynos cho bộ phận kinh doanh không dây của Samsung (tức là mảng smartphone của hãng này) vì biên lợi nhuận quá mỏng và bắt đầu tìm kiếm các đối tác mới. Business Korea nói rằng Xiaomi và OPPO mong muốn dùng chip Exynos vì họ cần nhiều chip hơn phòng trường hợp vướng phải nhiều lùm xùm như Huawei. Bên cạnh đó, các thương hiệu này đều cho rằng giá thành của chip Exynos khá cạnh tranh.

Smartphone Xiaomi và OPPO sẽ dùng chip của Samsung từ năm 2021 Ảnh 3
Ảnh: androidauthority

Ở một diễn biến khác, Samsung sẽ giới thiệu chip Exynos 1080 tại Trung Quốc vào ngày 12/10 tới. Đây được xem là dòng chip kế nhiệm Exynos 980. Công ty Hàn Quốc trước đó xác nhận rằng chip Exynos 1080 bao gồm Cortex-A78 CPU và Mali-G78 GPU.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN