saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Sếp lớn của Facebook, Google và Twitter lại kéo nhau ra toà vào cuối tháng 10

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

CEO Facebook, Google và Twitter chấp thuận sẽ điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 28/10 tới.

Cụ thể, CEO Facebook Mark Zuckerberg, CEO Google và Alphabet Sundar Pichai và CEO Twitter Jack Dorsey sẽ điều trần liên quan đến mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp. 

Mark Zuckerberg điều trần trước tiểu ban chống độc quyền, Hạ viện Hoa Kỳ hồi mùa hè năm nay. Ảnh: CNBC

Khoản mục này bảo vệ các công ty công nghệ khỏi trách nhiệm liên quan đến nội dung được người dùng đăng tải trên các dịch vụ trực tuyến của họ trong khi đó cũng trao quyền để các công lớn công nghệ được thực hiện quản lí nội dung. Buổi điều trần cũng sẽ nhắc đến nội dung quyền riêng tư và “sự thống trị trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện.”

Ảnh: StraitTimes

Thảo thuận nói trên được đưa ra sau khi Thượng viện Hoa Kỳ đồng thuận rằng họ có thể dùng đến trát toà án để triệu tập các CEO nếu cần.

Đảng Cộng hoà đã nhiều lần kêu gọi sửa đổi khoản mục 230 liên quan đến những quan ngại về việc Facebook, YouTube (Google) và Twitter kiểm duyệt nội dung. Twitter xác nhận rằng ông Jack Dorsey sẽ tham gia phiên điều trần trong khi đó người phát ngôn của Facebook cũng đưa ra thông tin tương tự. Một người phát ngôn của Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận cả ba CEO sẽ tham gia phiên điều trần vào 28/10.

Ảnh: Weekly Voice

Cuộc điều trần lần này sẽ là lần xuất hiện đầu tiên của Zuckerberg và Pichai trước Quốc hội kể từ khi hai người tham gia điều trần cùng Tim Cook, CEO Apple và Jeff Bezos, CEO Amazon trước tiểu ban chống độc quyền hạ viện Hoa Kỳ hồi tháng 7 vừa qua.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN