Công Nghệ

Sếp Grab nói với nhân viên: 'Chúng ta ở vị thế thâu tóm Gojek'

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Thương vụ Grab - Gojek nếu được hiện thực hoá sẽ tạo ra một trong những công ty Internet lớn nhất Đông Nam Á.

CEO Grab mới đây nói với nhân viên của mình trong một thông điệp nội bộ rằng công ty này đang có cơ hội tốt để thâu tóm Gojek, theo Reuters. Thông tin này được phát đi trong bối cảnh nhiều báo cáo gần đây khẳng định Grab và Gojek đạt được những bước tiến lớn trong một thương vụ thâu tóm, sáp nhập tiềm năng.

Grab và Gojek có mô hình kinh doanh tương tự nhau và đang vướng vào một cuộc chiến "đắt đỏ" để chiếm lĩnh thị trường. Ảnh: Bloomberg

Cũng trong dịp này, người đứng đầu ứng dụng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á, khẳng định Grab đã có lãi và hoạt động kinh doanh cũng đã phục hồi lại về mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng nổ.

Grab và Gojek đều mong muốn trở thành siêu ứng dụng. Ảnh: Nikkei

“Có những tin đồn về thương vụ với Gojek,” ông Anthony Tan, đồng sáng lập và CEO Grab, nói với nhân viên của mình. “Tình hình kinh doanh của chúng ta đang rất tốt và về những thông tin hợp nhất trên thị trường, chúng ta đang ở vị thế là người thâu tóm,” ông khẳng định.

Grab và Gojek đang có định giá lần lượt là 14 tỉ USD và 10 tỉ USD. Ảnh: SCMP

Về phần mình, Grab và Gojek đều từ chối bình luận về thông tin nói trên. Trong vài năm trở lại đây, thương vụ Grab và Gojek đang được nhiều nhà đầu tư của cả hai bên ủng hộ. Hồi tuần này, Bloomberg đưa tin Grab và Gojek đang đạt được những bước tiến lớn trong việc “chốt” thương vụ hợp nhất mảng kinh doanh của cả hai. Đây có thể sẽ là thương vụ hợp nhất ngành internet lớn nhất Đông Nam Á, theo nguồn tin thân cận.

Ảnh: Bloomberg

Theo đó, hai startup lớn nhất khu vực đang thu hẹp được những bất động quan điểm. Dù vậy, nhiều chi tiết trong hợp đồng vẫn cần đàm phán thêm. Những chi tiết cuối cùng sẽ được đàm phán, thảo luận với sự tham gia của những lãnh đạo hàng đầu hai công ty cùng với đó là sự tham gia của ông Masayoshi Son, đại diện cho SoftBank Group Corp, cổ đông lớn nhất của Grab.

Ảnh: Bloomberg

Ở một phương án đang được nhiều ủng hộ, người đồng sáng lập Grab Anthony Tan sẽ trở thành CEO của công ty hậu sáp nhập, trong khi đó các lãnh đạo của Gojek sẽ điều hành mảng kinh doanh ở Indonesia dưới thương hiệu Gojek. Bloomberg nói Grab và Gojek nhiều khả năng sẽ sử dụng thương hiệu tách biệt hậu sáp nhập trong một khoảng thời gian dài. Sau sáp nhập, hai công ty hướng đến mục tiêu IPO.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất