saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Sau thương vụ kỷ lục ở Mỹ, Grab muốn IPO tiếp ở Singapore

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trước đó, Grab đạt định giá kỷ lục gần 40 tỷ USD khi niêm yết ở Mỹ thông qua một công ty thâu tóm, sáp nhập chuyên dụng (SPAC).

Grab, ông lớn gọi xe Đông Nam Á, đang cân nhắc niêm yết thứ cấp trên sân nhà Singapore sau khi công bố sẽ niêm yết trên sàn Nasdaq bằng cách sáp nhập với một công ty thâu tóm, sáp nhập chuyên dụng (SPAC), 3 nguồn tin thân cận nói với Reuters. Thương vụ này đưa định giá của Grab vươn mốc gần 40 tỷ USD.

Sau thương vụ kỷ lục ở Mỹ, Grab muốn IPO tiếp ở Singapore Ảnh 1
Ảnh: Reuters

Niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) sẽ giúp Grab có thể tiếp cận với nhóm các nhà đầu tư có vị trí địa lý gần với trụ sở của nó hơn, nguồn tin nói. Được biết, Grab mới chỉ đang trong các giai đoạn đầu tiên của việc cân nhắc niêm yết thứ cấp nói trên. Về phần mình, Grab và SGX đều từ chối bình luận về thông tin nói trên.

Sau thương vụ kỷ lục ở Mỹ, Grab muốn IPO tiếp ở Singapore Ảnh 2
Ảnh: Reuters

“Nếu tìm được một đơn vị phát hành phù hợp, việc niêm yết thứ cấp là một động thái hấp dẫn. Bạn có thể hưởng lợi từ cả hai thị trường”, ông Raymond Tong, đối tác thị trường vốn và M&A tại công ty luật Rajah & Tann Singapore, nói với Reuters.

Sau thương vụ kỷ lục ở Mỹ, Grab muốn IPO tiếp ở Singapore Ảnh 3
Ảnh: Reuters

Trước đó, trong thương vụ niêm yết sàn Mỹ thông qua SPAC, Grab kêu gọi được thêm 4 tỷ USD từ các nhà đầu tư gồm BlackRock, Temasek Holdings, Fidelity International và Permodalan Nasional Bhd.

Grab hiện đang hoạt động ở 8 quốc gia và hơn 400 thành phố. Bắt đầu như một dịch vụ gọi xe vào năm 2012, Grab đã mở rộng ra các mảng như thanh toán số, giao đồ và giao đồ ăn. Năm ngoái, nó được cấp phép hoạt động ngân hàng số ở Singapore. 

Sau thương vụ kỷ lục ở Mỹ, Grab muốn IPO tiếp ở Singapore Ảnh 4
Ảnh: Reuters

Hiện chưa rõ số tiền Grab muốn kêu gọi nếu như niêm yết ở Singapore. Một nguồn tin nói rằng Grab đang có dự trữ tiền mặt ổn định và nhiều khả năng chỉ kêu gọi một số lượng vốn nhỏ trên SGX.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN