saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Satya Nadella trở thành CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Microsoft

Hiệp Phan
Chia sẻ

Microsoft đã bổ nhiệm CEO Satya Nadella vào vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị, thay cho John Thompson.

CNBC đưa tin, Microsoft mới đây đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành Satya Nadella vào vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị, thay cho John Thompson.

Đây cũng là lần đầu tiên sau hai thập kỷ, Microsoft có một vị CEO đồng thời là Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty, người trước đó là tỷ phú Bill Gates.

Satya Nadella trở thành CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Microsoft Ảnh 1
(Ảnh: Reuters / Microsoft)

Satya Nadella được giao vị trí Giám đốc điều hành từ Steve Ballmer vào năm 2014. Ông đã thành công trong việc mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của Microsoft, bao gồm các vụ sáp nhập, như LinkedIn, Nuance Communications và ZeniMax.

Việc Microsoft lựa chọn Satya Nadella giữ chức CEO được cho là thích hợp hơn nhiều so với các ứng viên từ bên ngoài, dù khi Steve Ballmer tuyên bố nghỉ hưu, tập đoàn này từng muốn tìm nhân sự mới với hy vọng thổi luồng gió mới cho việc kinh doanh của công ty.

Xem thêm: Thông tin bất ngờ về iPhone 13 khiến nhiều người không còn muốn mua iPhone 12 nữa

Thời điểm Bill Gates từ chức chủ tịch hội đồng quản trị công ty vào năm 2014, Microsoft đã bầu ra chủ tịch độc lập là ông John Thompson. Sau khi CEO Satya Nadella đảm nhận chức vụ này, ông John Thompson sẽ tiếp tục là giám đốc cấp cao trong hội đồng của công ty.

Satya Nadella trở thành CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Microsoft Ảnh 2
(Ảnh: Celine Grouard / Fast Company)

Năm 2018, khi được hỏi về tương lai của Microsoft, Satya Nadella đã trả lời rằng tương lai của công ty không phải là Windows, mà là các dịch vụ đám mây.

Còn trong lần trả lời phỏng vấn CNBC hôm 21/5, Satya Nadella cho biết "Microsoft của năm 2021 rất khác so với năm 2000."

Satya Nadella trở thành CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Microsoft Ảnh 3
(Ảnh: Getty Images)

"Mọi nhân sự có thể trình bày tất cả vấn đề, dù vấn đề đó đã xảy ra từ 20 năm trước. Chúng tôi sẽ điều tra và xử lý vấn đề đó theo cách khiến mọi người hài lòng.

Tôi cho rằng, công ty đã tạo ra một môi trường cho phép chúng tôi cải thiện văn hóa đa dạng và hòa nhập mỗi ngày. Đối với tôi, điều này là cực kỳ quan trọng", CEO Microsoft cho biết thêm.

Satya Nadella trở thành CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Microsoft Ảnh 4
(Ảnh: Getty Images)

Xem thêm: Windows 11 với giao diện hoàn toàn mới rò rỉ trước ngày ra mắt

Chia sẻ

Bài viết

Hiệp Phan

BÌNH LUẬN