Công Nghệ

Sao YouTube hé lộ số tiền kiếm được từ 1 triệu lượt xem

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trên YouTube, một triệu lượt xem không chỉ khiến bạn nổi tiếng mà còn giúp bạn có thêm một khoản tiền kha khá.

Semide (người được biết đến trên YouTube với tên gọi SemideCoco) là một nhà sáng tạo nội dung ở Toronto và một sinh viên y khoa tự nhiên. Cô chia sẻ những đoạn video ASMR (từ viết tắt của Autonomous Sensory Meridian Response, tạm dịch Phản ứng cực khoái độc lập.) trên YouTube. Đây là loại nội dung được quan tâm trong nhiều năm trở lại đây khi những đoạn video có âm thanh và hình ảnh thư giãn trở thành cách xả stress nhanh tại nhà của nhiều người.

Sao YouTube hé lộ số tiền kiếm được từ 1 triệu lượt xem Ảnh 1
Ảnh: Business Insider

Mới đây, Semide đã giải thích cách cô phát triển kênh YouTube của mình bằng nội dung ASMR và cách cô kiếm tiền với nội dung này.

Theo đó, những người sáng tạo nội dung như Semide có thể bắt đầu kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo thông qua chương trình Partner Program của YouTube. Đây là chương trình dành cho người dùng có ít nhất 1.000 người nhấn theo dõi và khoảng 4.000 giờ xem video trong một năm trước đó. Lúc này, người sáng tạo nội dung có thể nhận phần chia sẻ doanh thu từ quảng cáo của Google đặt trong video.

Sao YouTube hé lộ số tiền kiếm được từ 1 triệu lượt xem Ảnh 2
Ảnh: We Are Marketing

Hiện tại, kênh video của Semide đang có hơn 150.000 người nhấn theo dõi và ít nhất 2 video có hơn 1 triệu lượt xem. Thường thì những video thành công như vậy có thể mang về từ 2.500 USD đến 4.000 USD doanh thu

Sao YouTube hé lộ số tiền kiếm được từ 1 triệu lượt xem Ảnh 3
Ảnh: PBS

Dù vậy, có thể bạn cũng đã biết, số tiền một người sáng tạo nộidung có thể có được từ 1 triệu lượt xem có thể dao động tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như thời lượng xem video và thông tin nhân khẩu học của người xem. Thường thì các video về chủ đề kinh doanh có thể kiếm được nhiều tiền hơn video đời sống. Business Insider nói rằng con số người dùng kiếm được từ 1 triệu lượt xem có thể lên tới 40.000 USD.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất