Công Nghệ

Sàn giao dịch tiền số nổi tiếng rục rịch IPO khi giá trị Bitcoin cao kỉ lục

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Sự quan tâm trở lại của giới đầu tư đang khiến thị trường giao dịch tiền mã hóa sôi động trong thời gian trở lại đây.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đang chuẩn bị cho kế hoạch bán cổ phần ra công chúng lần đầu (IPO) trong bối cảnh sự quan tâm của các nhà đầu tư lại đưa giá trị đồng Bitcoin đạt đỉnh mới trong những ngày gần đây, theo CNBC.

Ảnh: WSJ

Hôm thứ 5, Coinbase công bố đã âm thầm đệ trình hồ sơ đăng kí sơ bộ lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ. Đơn đệ trình này sẽ chính thức có hiệu lực sau khi Ủy ban Chứng khoán và Sand giao dịch hoàn thành quy trình đánh giá.

Ảnh: WSJ

Coinbase được thành lập vào năm 2012 và hiện đặt trụ sở tại California, Mỹ. Từ lâu, Coinbase trở thành một nơi phổ biến để mua hoặc bán các đồng tiền số. CNBC nói rằng hiện Coinbase đang là sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước Mỹ.

Ảnh: WSJ

Thông tin Coinbase thực hiện IPO được thực hiện trong bối cảnh giá Bitcoin tăng mạnh. Hôm thứ 5, đồng tiền này tăng mạnh hơn 12% để chạm mốc 23.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử, theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường Coin Metrics. Bitcoin đạt đỉnh mới này chỉ một ngày sau khi đạt kỉ lục giá trị 20.000 USD.

Ảnh: WSJ

Với lần vọt tăng hôm thứ 5, giá trị Bitcoin đã tăng hơn 200% lần trong năm nay nhờ sự quan tâm trở lại của giới đầu tư. Nhiều công ty tài chính lớn như PayPal và Fidelity cũng đang có động thái trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất