saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Sàn giao dịch tiền mã hoá Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa: 400.000 nhà đầu tư cầu cứu, CEO nghi bỏ trốn cùng 2 tỷ USD

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Ở thời điểm này, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh tìm kiếm ông Faruk Fatih Ozer, người sáng lập Thodex, trên toàn thế giới.

Một sàn giao dịch tiền mã hoá Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa và CEO của nó biến mất khiến hàng nghìn nhà đầu tư lo lắng rằng số tiền đầu tư sẽ bị lấy mất, theo CNBC.

Sàn giao dịch tiền mã hoá Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa: 400.000 nhà đầu tư cầu cứu, CEO nghi bỏ trốn cùng 2 tỷ USD Ảnh 1
Faruk Fatih Ozer, người sáng lập Thodex. (Ảnh: DW)

Thodex, một công ty tiền số ở Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết nền tảng của nó “tạm thời đóng cửa” để giải quyết “những biến động bất thường trong tài khoản công ty”. Truyền thông địa phương nói rằng Faruk Fatih Ozer, người sáng lập Thodex, đã bay tới Albania và mang theo 2 tỷ USD của các nhà đầu tư.

Sàn giao dịch tiền mã hoá Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa: 400.000 nhà đầu tư cầu cứu, CEO nghi bỏ trốn cùng 2 tỷ USD Ảnh 2
(Ảnh: Nasdaq)

Luật sư đại diện cho rằng Thodex có 400.000 người dùng, trong đó có 390.000 người dùng đang hoạt động. Dù vậy, ông Faruk Fatih Ozer phủ nhận đồng thời nói rằng chỉ 30.000 người dùng bị ảnh hưởng bởi vấn đề và khẳng định số tiền 2 tỷ USD “không thể được tìm thấy”.

Sàn giao dịch tiền mã hoá Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa: 400.000 nhà đầu tư cầu cứu, CEO nghi bỏ trốn cùng 2 tỷ USD Ảnh 3
(Ảnh: Bloomberg)

Theo Bloomberg, tháng trước, Thodex có thêm nhiều người dùng mới bằng cách tặng cho họ những đồng dogecoin miễn phí. Thodex khẳng định khoảng 4 triệu dogecoin đã được phân phối song nhiều người nói rằng họ không nhận được đồng tiền nào.

Sàn giao dịch tiền mã hoá Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa: 400.000 nhà đầu tư cầu cứu, CEO nghi bỏ trốn cùng 2 tỷ USD Ảnh 4
(Ảnh: Bloomberg)

Vụ việc của Thodex một lần nữa làm dấy lên vấn đề về việc quản lý các sàn giao dịch tiền mã hoá. Mặc dù nhiều quốc gia đã đưa vào các luật pháp quản lý và giám sát ngành công nghiệp mã hoá, ngành này vẫn thiếu mức độ quản lý cần thiết đối với mảng thị trường tài chính.

Sàn giao dịch tiền mã hoá Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa: 400.000 nhà đầu tư cầu cứu, CEO nghi bỏ trốn cùng 2 tỷ USD Ảnh 5
(Ảnh: Bloomberg)

Còn nhớ vào năm 2019, sàn giao dịch tiền mã hoá QuadrigaCX của Canada phá sản sau khi CEO qua đời. Kết quả là hãng triệu USD giá trị tài sản mã hoá của khách hàng đã bị khoá trong ví điện tử.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN