saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Samsung xác nhận sẽ loại bỏ dần sạc và tai nghe trên các mẫu smartphone tương lai

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Phó chủ tịch và Giám đốc trải nghiệm khách hàng của Samsung - ông Patrick Chomet, đã xác nhận rằng, Samsung sẽ tiến hành "loại bỏ dần dần các phụ kiện đi kèm sản phẩm của hãng trong tương lai".

TechRadar đưa tin, sau khi ra mắt thế hệ Galaxy S mới mà không kèm theo sạc và tai nghe, Samsung sẽ thực hiện động thái cắt giảm tương tự với các mẫu smartphone của mình trong tương lai.

Cụ thể, trong một bài đăng Hỏi & Đáp (Q&A) trên trang Samsung Mobile Press của công ty, Phó chủ tịch và Giám đốc trải nghiệm khách hàng của Samsung - ông Patrick Chomet, đã xác nhận rằng, Samsung sẽ tiến hành "loại bỏ dần dần các phụ kiện đi kèm sản phẩm của hãng trong tương lai".

Samsung xác nhận sẽ loại bỏ dần sạc và tai nghe trên các mẫu smartphone tương lai Ảnh 1
Cả 3 phiên bản Galaxy S21, Galaxy S21 và Galaxy S21 Ultra đều không có củ sạc và tai nghe đi kèm trong hộp đựng. (Ảnh: Samsung)

Phó chủ tịch và Giám đốc trải nghiệm khách hàng của Samsung không giải thích rõ về khái niệm "loại bỏ dần", nhưng nhiều khả năng một số sản phẩm sắp tới của Samsung sẽ vẫn còn đầy đủ phụ kiện, trong khi đó số khác lại loại bỏ củ sạc và tai nghe hoặc loại bỏ 1 trong 2 phụ kiện.

Xem thêm: 13 ứng dụng độc hại trên Android người dùng cần gỡ khẩn cấp khỏi điện thoại

Theo như chia sẻ của ông Patrick Chomet, quyết định cắt giảm các phụ kiện trên smartphone của Samsung là nhằm giúp thúc đẩy thói quen tái chế từ người dùng.

Samsung xác nhận sẽ loại bỏ dần sạc và tai nghe trên các mẫu smartphone tương lai Ảnh 2
(Ảnh: Cnet)

"Chúng tôi phát hiện ra rằng ngày càng nhiều người dùng smartphone Galaxy sử dụng lại phụ kiện mà họ đã - những lựa chọn bền vững trong cuộc sống hàng ngày để thúc đẩy thói quen tái chế tốt hơn. Với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng người dùng trong hành trình này, chúng tôi chuyển sang loại bỏ củ sạc và tai nghe trên dòng điện thoại Galaxy mới nhất của hãng", ông Chomet cho biết.

Samsung xác nhận sẽ loại bỏ dần sạc và tai nghe trên các mẫu smartphone tương lai Ảnh 3
(Ảnh: Droid Life)

"Chúng tôi tin rằng việc loại bỏ dần các củ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu dùng bền vững, và giúp trút bỏ mọi áp lực mà người dùng có thể cảm thấy đối với việc liên tục nhận các phụ kiện sạc không cần thiết khi mua điện thoại mới.

Chúng tôi đã triển khai cổng sạc chuẩn USB-C từ năm 2017, vì vậy các bộ sạc cũ vẫn có thể tương thích với các mẫu Galaxy mới của chúng tôi", ông Chomet cho biết thêm.

Samsung xác nhận sẽ loại bỏ dần sạc và tai nghe trên các mẫu smartphone tương lai Ảnh 4
(Ảnh: Future)

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể biết rằng dòng smartphone nào của Samsung loại bỏ cục sạc và tai nghe khỏi hộp đựng tiếp theo. Tuy nhiên, việc loại bỏ dần các phụ kiện sẽ giúp người dùng có thời gian "thích ứng".

Theo suy đoán trước đó của Android Authority, dòng Galaxy A, M và F của Samsung nhắm đến đối tượng những khách hàng không có hầu bao rủng rỉnh, nên tất cả các phiên bản thuộc những dòng Galaxy này ít nhất sẽ tặng kèm cục sạc.

Samsung xác nhận sẽ loại bỏ dần sạc và tai nghe trên các mẫu smartphone tương lai Ảnh 5
(Ảnh: Android Police)

Tuy nhiên, về những khách hàng có hầu bao rủng rỉnh - những người sẵn sàng bỏ ra tới 2.000 USD cho một chiếc smartphone màn hình gập - hẳn là cũng sẽ cảm thấy khó chịu nếu không được tặng kèm cục sạc, tai nghe.

Xem thêm: 'Thái tử Samsung' Lee Jae-yong bị kết án tù

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN