saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Samsung vừa chính thức ra mắt các dòng sản phẩm TV QLED 2018

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Dòng TV QLED 2018 được trang bị công nghệ Direct Full Array, trợ lý ảo Bixby và chế độ hình nền (Ambient Mode) mang lại chất lượng hình ảnh và kết nối tốt hơn.

Mới đây, Samsung vừa chính thức ra mắt các dòng sản phẩm tivi cao cấp tại sự kiện First Look, New York. Bên cạnh dòng TV QLED 2018, Samsung còn trình làng dòng sản phẩm mới TV UHD, Premium UHD và hàng loạt TV màn hình siêu lớn khác, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cũng như tạo điểm nhấn không gian nội thất của gia đình.

Với thế hệ TV QLED 2018, Samsung đã tích hợp hàng loạt tính năng và thay đổi thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng hình ảnh tốt hơn, tiện lợi hơn, cũng như khả năng kết nối và chia sẻ linh hoạt hơn.

Trong số đó, những nâng cấp đặc biệt phải kể đến là công nghệ Direct Full Array, trợ lý ảo Bixby, giải pháp cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection và chế độ hình nền (Ambient Mode), công nghệ màn hình cho phép TV chủ động biến đổi tương thích với nội thất và không gian giải trí của ngôi nhà mà chưa từng có trước đây.

Bên cạnh đó, Samsung vẫn sẽ tập trung đầu tư và mở rộng dải sản phẩm TV màn hình siêu lớn bằng việc giới thiệu các dòng TV kích thước từ 75 inch trở lên, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng (được khảo sát trong năm 2017), khi hơn 40% doanh thu của TV Samsung tại thị trường Bắc Mỹ đến từ dòng sản phẩm TV từ 65 inch trở lên và dự đoán sẽ vượt hơn 50% vào năm nay.

Các điểm nổi bật trên dòng sản phẩm TV 2018 của Samsung bao gồm:

Công nghệ Direct Full Array

Công nghệ tương phản Direct Full Array (DFA) là công nghệ áp dụng đặc biệt cho các dòng TV QLED Q9FN và Q8FN. Hệ thống đèn LED với khả năng điều khiển chính xác sẽ mang đến độ tương phản nguyên gốc trên mọi hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Chế độ hình nền Ambient Mode

Chế độ hình nền Ambient Mode là chế độ đặc biệt có thể nhận diện màu sắc hoặc hoa văn trên tường, và sau đó đồng bộ hóa hình nền của TV với hoa văn này, nhằm góp phần hài hòa với phong cách trang trí nội thất của căn phòng. Bên cạnh đó, chế độ này còn hỗ trợ hiển thị những thông tin đa dạng như giao thông, thời tiết và tin tức. Đặc biệt, chế độ Ambient Mode còn tự động đồng bộ hóa với tín hiệu di động của người dùng để kích hoạt nội dung trên màn hình và tắt khi người dùng rời khỏi phòng.

Cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection

Dòng TV QLED 2018 của Samsung được trang bị cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection (OIC) 2018. Cáp được tinh giản thành một dây cáp duy nhất kết nối giữa TV, thiết bị ngoại vi và nguồn điện để truyền tải dữ liệu và điện năng. Với vật liệu Teflon, cáp OIC có khả năng chịu nhiệt và độ bền cao, đồng thời cáp cũng được trang bị một hệ thống cách nhiệt để có thể ngắt dòng điện nếu bị cắt, do đó, người dùng hoàn toàn an tâm về mức độ an toàn cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Smart TV được trang bị trợ lý ảo Bixby

Cùng với chất lượng hình ảnh và thiết kế được cải tiến, các dòng sản phẩm Smart TV 2018 của Samsung được nâng cấp thông minh hơn. Theo đó, thời gian kết nối Wi-Fi và cài đặt các ứng dụng đã được giảm thiểu đáng kể với chức năng Effortless Login.

Bên cạnh đó, TV QLED 2018 còn được ứng dụng trợ lý ảo Bixby - nền tảng trí tuệ nhân tạo của Samsung, do đó TV sẽ hiểu và thực hiện yêu cầu tìm kiếm nội dung bằng giọng nói của người dùng. Không những thế, với việc tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), TV sẽ tiếp tục học hỏi hành vi của người dùng theo thời gian sử dụng. Ngoài ra, người dùng còn có thể đồng bộ điện thoại Galaxy với TV để dễ dàng hông qua ứng dụng SmartThings.

Các dòng sản phẩm TV 2018 có cả màn hình phẳng và màn hình cong của Samsung:

Dòng sản phẩm TV 2018 của Samsung bao gồm hơn 11 mẫu thuộc các dòng TV QLED, Premium UHD, UHD và TV màn hình siêu lớn, đa dạng về kích thước.

TV QLED: Các mẫu sản phẩm TV QLED 2018 bao gồm Q9F (65”,75”,88”); Q8F (55”,65”,75”); Q7C (55”,65”); Q7F (55”,65”,75”) và Q6F (49”,55”,65”,75”,82”). Dòng TV QLED sỡ hữu tỷ sắc màu với độ tương phản nâng cao, tương thích HDR10+, chế độ hình nền Ambient mode, các cải tiến Smart TV với trợ lý ảo Bixby và cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection. Cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection chỉ được sử dụng từ dòng Q7 trở lên.

Premium UHD: Các mẫu sản phẩm TV Premium UHD 2018 bao gồm NU8500 và NU8000. Dòng TV Premium UHD bao gồm các tính năng như công nghệ màu sắc “dynamic crystal color” , tương thích HDR10+, giải pháp giấu dây và Smart TV với trợ lý ảo Bixby.

UHD: Các mẫu sản phẩm TV UHD 2018 bao gồm NU7100 (75/65/55/50/43/40”) và NU7400 (65/55/50/43”). Các dòng TV UHD 2018 bao gồm nhiều tính năng nổi bật như khả năng cung cấp hình ảnh UHD 4K và HDR, giải pháp giấu dây, thiết kế mỏng và ứng dụng của Smart TV.

TV Màn Hình Siêu Lớn: Các mẫu sản phẩm bao gồm Q6FN, NU8000, Q7F và Q9F với kích thước màn hình lớn hơn hoặc bằng 75 inch. Các mẫu sản phẩm này phản ánh nhu cầu của người dùng đối với các TV màn hình lớn để có trải nghiệm nghe nhìn tại nhà hoành tráng và ấn tượng hơn.

Dòng sản phẩm TV 2018 của Samsung sẽ chính thức lên kệ tại Mỹ vào tháng 3 năm 2018.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN