Công Nghệ

Sau Galaxy S21 series, Samsung sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng trên các dòng Galaxy mới?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Samsung được cho là có thể sớm loại bỏ củ sạc tặng kèm trên hầu hết các mẫu smartphone Galaxy của hãng trong thời gian tới, theo Android Authority.

Vào tối hôm qua (14/1, theo giờ Việt Nam) Samsung đã chính thức ra mắt loạt smartphone cao cấp Galaxy S21 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2021.

Bên cạnh những nâng cấp về thiết kế và cấu hình, cả 3 phiên bản Galaxy S21, S21+ và S21 Ultra đều không có củ sạc và tai nghe đi kèm. Như vậy, hộp đựng của loạt Galaxy S21 mới chỉ bao gồm cáp sạc USB-C, sách hướng dẫn sử dụng và khe chọc SIM.

Sau Galaxy S21 series, Samsung sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng trên các dòng Galaxy mới? Ảnh 1
Cả 3 phiên bản Galaxy S21, S21 và S21 Ultra đều không có củ sạc và tai nghe đi kèm. (Ảnh: Samsung)

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc loại bỏ cục sạc và tai nghe tặng kèm trên các dòng Galaxy cao cấp, Samsung được cho có thể sẽ sớm loại bỏ củ sạc tặng kèm trên hầu hết các mẫu smartphone Galaxy của hãng trong thời gian tới, theo Android Authority.

Xem thêm: Biết 'tất tần tật' những gì có trên bộ ba Galaxy S21 qua chỉ 2 hình ảnh

Nguồn tin cho biết, sau khi ra mắt Galaxy S mới, Samsung đã công bố một danh sách các câu hỏi thường gặp (FAQ) về smartphone mới, trong đó hãng điện tử Hàn Quốc đã gợi ý về kế hoạch loại bỏ các phụ kiện trong hộp đựng của máy.

Sau Galaxy S21 series, Samsung sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng trên các dòng Galaxy mới? Ảnh 2
(Ảnh: David Imel / Android Authority)

"Chúng tôi tin rằng, việc loại bỏ dần củ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng sẽ giúp giải quyết các vấn đề phát triển bền vững và loại bỏ các áp lực khi người dùng liên tục phải nhận các phụ kiện sạc không cần thiết với điện thoại của họ", Samsung đề cập.

Thương hiệu Hàn Quốc cho biết rằng, họ đã triển khai cổng sạc USB-C trên smartphone của hãng từ năm 2017. Do đó các bộ sạc cũ hơn vẫn có thể tương thích với các mẫu Galaxy mới nhất.

Sau Galaxy S21 series, Samsung sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng trên các dòng Galaxy mới? Ảnh 3
(Ảnh: Droid Life)

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể biết rằng liệu Samsung có loại bỏ cục sạc và tai nghe khỏi tất cả các mẫu smartphone Galaxy mới. Nhưng dù Samsung có áp dụng cách nào, người tiêu dùng vẫn sẽ cần phải học cách làm quen sớm với nó.

Theo Android Authority, dòng Galaxy A, M và F của Samsung nhắm đến đối tượng những khách hàng không có hầu bao rủng rỉnh, nên tất cả các phiên bản thuộc những dòng Galaxy này ít nhất sẽ tặng kèm cục sạc.

Sau Galaxy S21 series, Samsung sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng trên các dòng Galaxy mới? Ảnh 4
(Ảnh: Slash Gear)

Trong khi đó, những người sẵn sàng bỏ ra tới 2.000 USD cho một chiếc smartphone màn hình gập hẳn là cũng sẽ cảm thấy khó chịu nếu không được tặng kèm cục sạc, tai nghe.

Hiện tại Samsung vẫn để ngỏ mọi thứ và hãng hoàn toàn có thể thay đổi kế hoạch, tùy thuộc vào phản ứng của khách hàng sẽ như thế nào với những chiếc Galaxy S21 series không tặng kèm củ sạc, tai nghe ra mắt trong năm nay.

Xem thêm: Samsung bỏ củ sạc và tai nghe trên Galaxy S đời mới, đây chính là lý do

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất