saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Samsung ra mắt loạt sản phẩm công nghệ gia đình mới ở Việt Nam

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Ông lớn công nghệ Hàn Quốc trình làng 4 dòng TV và 1 dòng máy giặt thông minh mới tại thị trường trong nước.

Samsung mới đây giới thiệu một loạt các dòng sản phẩm TV mới tại thị trường Việt Nam, bao gồm MICRO LED, Neo QLED, Lifestyle và Crystal UHD (2021).

Samsung ra mắt loạt sản phẩm công nghệ gia đình mới ở Việt Nam Ảnh 1

Trong đó, công nghệ MICRO LED mới sử dụng đèn LED kích thước micromet siêu nhỏ nhằm loại bỏ đèn nền và bộ lọc màu được sử dụng trong màn hình thông thường. Bằng khả năng tự phát sáng, TV của Samsung có thể tạo ra màu sắc và độ sáng sống động thông qua 24 triệu đèn LED được điều khiển riêng biệt nhờ Chip xử lý Thuật toán Trí tuệ Nhân tạo (Micro AI Processor). Cũng không thể không nhắc đến việc chiếc TV này có màn hình không viền, mang đến tỷ lệ màn hình trên thân máy lên tới 99%. Một điểm nhấn khác trên dòng TV cao cấp này là công nghệ Arena Sound, mang đến chất lượng âm thanh 5.1. TV MICRO LED mới có hai kích thước là 99 inch và 110 inch.

Samsung ra mắt loạt sản phẩm công nghệ gia đình mới ở Việt Nam Ảnh 2

Cùng thời điểm, dòng Neo QLED 8K và 4K (2021) có công nghệ ánh sáng từ đèn Quantum Mini LED. So với bóng đèn LED thông thường, đèn Quantum Mini LED có kích thước chỉ bằng 1/40. Trong khi đó, bộ xử lý Neo Quantum sử dụng tối đa 16 mô hình mạng nơ-ron khác nhau để nâng cấp chất lượng hình ảnh ở lên độ phân giải 4K và 8K.

Samsung ra mắt loạt sản phẩm công nghệ gia đình mới ở Việt Nam Ảnh 3

Cũng tại sự kiện lần này, Samsung giới thiệu thêm một số mẫu TV thuốc thuộc Samsung Lifestyle TV, bao gồm The Premiere, và The Frame 2021. Trong đó, The Premiere là máy chiều tia laser đầu tiên trên thị trường của Samsung cho phép hiển thị hình ảnh với kích thước lên đến 130 inch và độ phân giải 4K. The Frame 2021 có điểm nhấn nằm ở khung viền mỏng bằng một nửa so với thiết bị tiền nhiệm. Ngoài The Premiere và The Frame, danh mục Lifestyle TV của Samsung bao gồm The Serif, The Sero và The Terrace.

Cuối cùng, dòng Crystal UHD TV của Samsung có nhiểu điểm tương đồng về thiết kế với dòng TV QLED cao cấp. Công nghệ Crsytal Dynamic Color giúp hiển thị màu tự nhiên với dải màu siêu rộng lên tới hơn 1 tỷ màu sắc.

Samsung ra mắt loạt sản phẩm công nghệ gia đình mới ở Việt Nam Ảnh 4

Cũng nhân dịp này, Samsung giới thiệu máy giặt thông minh Samsung AI mới tại Việt Nam. Với nhiều tính năng thông minh, sản phẩm mới này giúp phân tích độ bẩn, tối ưu quy trình giặt, đồng thời ghi nhớ và đề xuất chế độ giặt ưa thích cho người dùng.

Giặt cảm biến thông minh AI Wash trang bị hệ thống 4 cảm biến – phân tích khối lượng và độ bẩn áo quần, từ đó tối ưu lượng nước, lượng nước giặt xả và thời gian giặt. Trong quá trình giặt, cảm biến độ bẩn sử dụng công nghệ ánh sáng truy quét vết bẩn; tùy vào độ bẩn mà máy giặt sẽ điều chỉnh thời gian giặt và thêm bớt nước giặt xả; đảm bảo áo quần sạch mà không cần tốn nhiều công sức. Trong khi đó,nnước giặt xả thông minh AI Dispenser tự động cân chỉnh lượng nước giặt và nước xả phù hợp nhờ cảm biến khối lượng của quần áo.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN