Công Nghệ

Samsung sắp khai tử Galaxy Note vĩnh viễn

Hà Vy
Chia sẻ

Theo tờ ET News (Hàn Quốc), Samsung sẽ khai tử Galaxy Note vĩnh viễn bất chấp sự mong mỏi của fan trung thành.

Galaxy Note không còn nằm trong kế hoạch năm 2022 của Samsung và hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ dừng sản xuất Note vào cuối năm nay. Samsung đã không giới thiệu thêm phiên bản Note nào kể từ khi công bố Galaxy Note20 và Note20 Ultra vào tháng 8/2020. 

Việc ngừng sản xuất dòng Galaxy Note giúp Samsung tập trung cho dòng máy màn hình gập mới như Galaxy Z Fold và Z Flip. 

Samsung sắp khai tử Galaxy Note vĩnh viễn Ảnh 1

"Quyết định này được đưa ra nhằm ổn định năng lực sản xuất thiết bị màn hình gập, cải thiện hiệu quả quy trình nhằm giảm chi phí", nguồn tin của ET News cho biết.

Trước đó, Samsung Electronics đã xuất xưởng 12,7 triệu chiếc thuộc dòng Galaxy Note vào năm 2019 và 9,7 triệu chiếc vào năm 2020. Mục tiêu xuất xưởng hàng năm của Samsung đối với dòng Galaxy Z vào năm tới là 13 triệu chiếc, vượt xa con số của dòng Galaxy Note. 

Samsung sắp khai tử Galaxy Note vĩnh viễn Ảnh 2

Mẫu smartphone cao cấp tiếp theo (Galaxy S22) dự kiến sẽ được bán ra sau khi được công bố tại sự kiện Unpacked vào tháng 2-2022. Tương tự, phiên bản kế nhiệm của dòng Galaxy Z dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt từ quý III.

Các bản render rò rỉ trên mạng cho thấy S22 Ultra có thiết kế hình hộp giống như dòng Note, và quan trọng hơn là khe cắm chuyên dụng để chứa bút S Pen. Tất cả những tính năng độc quyền này trước đây chỉ xuất hiện trên dòng Note. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất