saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Sau iFan, người hâm mộ Samsung cũng đón tin xấu về Samsung Galaxy S21

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Samsung cũng có thể đang cân nhắc loại bỏ những cục sạc ra khỏi hộp điện thoại từ năm 2021.

Nhiều báo cáo mới đây cho biết iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể sẽ không được Apple bán kèm cục sạc. Trong vài ngày trở lại đây, thông tin nói trên đã gây ra rất nhiều phản ứng trái chiều. Dù vậy, thực tế cho thấy Samsung cũng có thể sẽ sớm “theo bước” Apple.

Những cục sạc đi kèm smartphone được nhắc đến rất nhiều trong thời gian trở lại đây. Ảnh: Phonearena

Samsung cũng có thể bỏ cục sạc ra khỏi hộp máy

Nguồn tin từ bên trong ngành công nghiệp nói với ET News rằng Samsung đang thảo luận để đưa ra quyết định không bán kèm cục sạc bên trong hộp máy với chuỗi nhà cung ứng của mình. Samsung hiện chưa đưa ra quyết định cuối cùng song điều Samsung đang cân nhắc có thể sẽ được thực hiện ngay vào năm sau.

Ảnh: Phonearena

Samsung cũng tin rằng người dùng đã có rất nhiều cục sạc sau rất nhiều lần thay đổi điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc họ có thể không còn cần đến những cục sạc mới, trong khi đó việc bán kèm quá nhiều cục sạc có thể tạo ra nhiều rác thải công nghệ.

Bên cạnh đó, việc không bán kèm cục sạc cũng giúp các nhà sản xuất giảm được chi phí sản xuất và gia tăng biên lợi nhuận trên mỗi dòng điện thoại bán ra.

Samsung Galaxy S21/ S30 có thể là điện thoại đầu tiên của Samsung không bán kèm cục sạc

Ảnh dựng Samsung Galaxy S30. Ảnh: Phonearena

Nếu Samsung hiện thực hoá những gì mình đang thảo luận, chiếc điện thoại đầu tiên không bán kèm cục sạc trong hộp máy hoàn toàn có thể là Samsung Galaxy S21 (S30) bởi chúng sẽ là một trong những model điện thoại đầu tiên Samsung giới thiệu trong năm 2021.

Việc không bán kèm cục sạc cũng có thể giúp Samsung hưởng lợi khi người dùng không có sạc sẽ phải mua phụ kiện sạc bên ngoài, góp phần cải thiện doanh thu từ mảng phụ kiện điện thoại của hãng này. 

Liệu Samsung có giữ lại tai nghe bên trong hộp máy? Ảnh: ETNews

Hiện chưa có thông tin về việc Samsung có loại bỏ cả những chiếc tai  nghe bên trong hộp máy không. Về phần mình, Apple có thể sẽ không bán kèm cả tai nghe có dây EarPods cùng iPhone năm nay. Vì thế, nhiều khả năng nhiều công ty cũng sẽ thực hiện điều tương tự.

Samsung Galaxy Note20 “an toàn” với sự thay đổi này. Ảnh: Phonearena

Tin tốt là Samsung Galaxy Note20 và Note20 Ultra dường như sẽ “an toàn” với quyết định của Samsung. Cả hai chiếc smartphone cao cấp này đều khả năng cao sẽ vẫn có cục sạc và tai nghe khi trình làng vào đầu tháng 8 tới. Theo một nguồn tin rò rỉ, Samsung Galaxy Note20 và Note20 Ultra sẽ có giá bán lẻ lần lượt là 1.199 USD và 1.449 USD tại Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN