saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Samsung đưa bộ ba Note20 series lên kệ tại VN, mở màn 'cuộc đua' smartphone cao cấp cuối năm

Lê Thanh Xuân (Tổng hợp)
Chia sẻ

COVID-19 khiến người dùng “thắt lưng buộc bụng” song Samsung dường như vẫn có một khởi đầu suôn sẻ tại VN với 3 điện thoại cao cấp mới.

Sau khi được Samsung trình làng trong một sự kiện ảo vào ngày 5/8, hôm nay (21/8), loạt sản phẩm Samsung Galaxy Note20, Samsung Galaxy Note20 Ultra và Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G đã chính thức lên kệ tại Việt Nam với mức giá lần lượt là 23,99 triệu đồng, 29,99 triệu đồng và 32,99 triệu đồng. Tại Việt Nam, Note20 có phiên bản màu đồng, xanh và xám, trong khi đó Note20 Ultra lên kệ với bàn màu đồng, đen và trắng. Riêng phiên bản 5G của chiếc Note20 Ultra chỉ có màu đồng. 

Samsung đưa bộ ba Note20 series lên kệ tại VN, mở màn 'cuộc đua' smartphone cao cấp cuối năm Ảnh 1
Note20 được đón nhận khá tích cực ở Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, những chiếc smartphone cao cấp của Samsung được người yêu công nghệ Việt Nam đón nhận khá tích cực. Chuỗi FPT Shop cho biết, tính đến chiều ngày 20/8, đã ghi nhận 7.000 đơn đặt hàng trước bộ ba Note20, trong đó có tới 6.000 đơn đã được đặt cọc. Tại chuỗi này, Note20 Ultra là điện thoại được quan tâm và đặt trước nhiều nhất, xếp sau đó là Note20 Ultra 5G. Về màu sắc, đại diện FPT Shop nói màu đồng là phiên bản được quan tâm nhất. Theo thống kê chung từ các chuỗi bán lẻ tại Việt Nam, số lượng đơn hàng đặt trước dành cho bộ ba Note20 chạm mốc trên 40.000.

Samsung đưa bộ ba Note20 series lên kệ tại VN, mở màn 'cuộc đua' smartphone cao cấp cuối năm Ảnh 2

“Số lượng đơn hàng như trên là một con số tích cực ở phân khúc điện thoại cao cấp,” anh Tuấn, chủ một cửa hàng di động tại Thái Hà (Hà Nội) chia sẻ. Anh Tuấn cũng tỏ ra khá bất ngờ vì phiên bản Note20 Ultra 5G đón sự quan tâm tốt hơn cả chiếc Note20 dù mức giá cao hơn khá nhiều. “5G là yếu tố thúc đẩy sức hấp dẫn của series Note20 năm nay,” anh nhận định. Mặc dù 5G chưa được thương mại hóa ở Việt Nam song người dùng sẽ có xu hướng muốn mua smartphone đã tích hợp sẵn công nghệ này để có thể sử dụng được ngay khi 5G khả dụng.

Samsung đưa bộ ba Note20 series lên kệ tại VN, mở màn 'cuộc đua' smartphone cao cấp cuối năm Ảnh 3
Anh Hùng Phi (24 tuổi), người đầu tiên mua được Note20 tại trung tâm Samsung68.

“Camera và bút tương tác S-Pen là hai điểm nhấn mình chờ đợi nhất trên Note20,” anh Hùng Phi (24 tuổi), đồng thời là người đầu tiên mua được Note20 tại trung tâm Samsung68, chia sẻ. “Bút S-Pen vẫn luôn là điểm khác biệt lớn nhất dòng Note mang đến cho thị trường và mình hào hứng với những gì nó mang lại trong năm nay,” anh Phi nói thêm trong lần đầu xếp hàng mua điện thoại mới của Samsung.

Trong vài năm trở lại đây, phân khúc smartphone cao cấp tại Việt Nam vốn vẫn được xem là một “sân chơi” tuy nhiều dư địa nhưng “khó chơi” với các nhà sản xuất. Ở phân khúc này, do giá máy cao, người dùng thường có những tiêu chuẩn khá cao với sản phẩm mình lựa chọn. Note20 được xem là chiếc điện thoại mở màn cho cuộc chiến ở phân khúc cao cấp trong những tháng cuối năm khi một số thương hiệu khác cũng rục rịch bán ra sản phẩm mới, có thể kể đến như Apple hay OnePlus. Samsung dường như đã có một khởi đầu suôn sẻ với những chiếc điện thoại của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Thanh Xuân (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN