saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Riêng iPhone 12 ở Châu Âu sẽ có đặc điểm xấu xí này

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Những chiếc iPhone 12 bán tại Châu Âu phải in một số biểu tượng đặc biệt bên sườn máy.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro không có bất kì biểu tượng quản lý nào được in/ khắc trên thân máy tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Dù vậy, ở Châu Âu thì khác. Theo đó, tại đây, những biểu tượng liên quan đến quản lý, điều hành được yêu cầu phải thể hiện trên thân máy điện thoại.

iPhone 12 ở Châu Âu phải in một số biểu tượng của các cơ quan quản lý. Ảnh: Twitter

Trước đây, Apple từng in/ khắc các biểu tượng này ở mặt lưng điện thoại. Tuy nhiên, với những chiếc điện thoại mới nhất của mình, Apple khắc biểu tượng có liên quan ở bên sườn máy. Cụ thể, những biểu tượng được khắc bằng laser ở cuối sườn phải của điện thoại.

Sườn máy iPhone mới ở Mỹ không có các biểu tượng này. Ảnh: The Verge

Trong trường hợp bạn chưa biết, CE là viết tắt của Conformité Européenne và được dùng để đánh dấu cho các thiết bị phù hợp với tiêu chuẩn bức xạ điện từ và điển tử an toàn của Liên minh Châu Âu (EU). Các sản phẩm có biểu tượng này có thể được bán ở hầu hết các quốc gia Châu Âu.

Một số người dùng nói rằng những biểu tượng được in khắc ngay trên sườn máy có thể ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của thiết bị. Ảnh: MacRumors

Bên cạnh đó, Apple cũng in khắc một biểu tượng thùng rác có dấu X trên điện thoại. Biểu tượng này có liên quan đến Quy định về việc tái chế rác thải thiết bị điện tử (WEEE) của Châu Âu. Nó cho thấy một thiết bị không nên bị bỏ vào thùng rác vì các chất nguy hiểm bên trong và cần được tái chế một cách hợp lý.

Trước đây, Apple in các biểu tượng quản lý ở mặt lưng điện thoại.

MacRumors nhận định người dùng ở Châu Âu có thể cảm thấy khó chịu khi những biểu tượng nói trên được in khắc ở sườn máy, một vị trí dễ nhìn hơn khi chúng được in khắc ở mặt lưng như trước khi. Dù vậy, một chiếc ốp lưng có thể khắc phục được điều này.

Năm nay, iPhone 12 và iPhone 12 Pro có những thay đổi lớn về thiết kế, sườn máy được vát phẳng là một trong số đó. Trước đây, với sườn máy bo cong bán elip, việc Apple in khắc các biểu tượng lên sườn máy là điều không thể.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN