saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Reuters: Foxconn muốn hợp tác với VinFast ở mảng xe điện

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Hợp tác, nếu có, giữa Foxconn và VinFast sẽ tập trung vào mảng linh kiện xe điện và pin.

Mới đây, VinGroup cho biết mảng sản xuất xe của hãng này đang tham gia đàm phán sơ bộ với Foxconn (Đài Loan, Trung Quốc) về khả năng hợp tác cùng nhau. Kết quả của cú bắt tay này có thể sẽ tập trung vào phát triển công nghệ pin và linh kiện xe điện, theo Reuters.

Reuters: Foxconn muốn hợp tác với VinFast ở mảng xe điện Ảnh 1
Công nhân làm việc tại nhà máy xe VinFast ở Hải Phòng. Ảnh: Reuters

Foxconn đã đề xuất mua lại dây chuyền sản xuất xe điện thoại của VinFast, hai nguồn tin thân cận nói với Reuters. Dù vậy, VinFast quan tâm hơn đến một thoả thuận hợp tác giữa hai bên trong bối cảnh VinFast muốn xây dựng hình ảnh là một thương hiệu xe thân thiện với môi trường. VinFast đồng thời muốn giữ lại mảng kinh doanh xe điện.

“VinGroup đã nhận được một số đề xuất từ Foxconn song chưa nội dung nào được chốt. Sự hợp tác, nếu có, giữa hai bên sẽ tập trung vào phát triển pin và linh kiện xe điện,” người phát ngôn VinGroup nói với Reuters. Bên cạnh đó, người này nói rằng những quyết định liên quan đến Foxconn và VinGroup cùng nhau sản xuất xe điện cũng chưa được đưa ra.

Reuters: Foxconn muốn hợp tác với VinFast ở mảng xe điện Ảnh 2
Nền tảng xe điện mới ra mắt của Foxconn. Ảnh: Reuters

Ở thời điểm hiện tại, Foxconn, đối tác lớn nhất của Apple, đang đặt ra kế hoạch trở thành một trong những nhà cung cấp linh kiện và dịch vụ liên quan đến xe điện hàng đầu thế giới. Trước đó, Foxconn cũng đã có một số thoả thuận hợp tác với Fiat Chrysler và một và startup xe điện khác.

Năm ngoái, VinFast đạt doanh số khoảng 30.000 xe và dự đoán con số này có thể tăng lên 45.000 xe vào năm 2021. Hãng này đặt mục tiêu sản xuất xe điện tại nhà máy ở Hải Phòng trước thời điểm tháng 12 năm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN