Công Nghệ

Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Reddit mới đây quyết định tham gia cạnh tranh trong lĩnh vực video ngắn.

Công ty mạng xã hội Reddit mới đây cho biết nó đã thực hiện thâu tóm dịch vụ video ngắn Dubsmash. Như vậy, Reddit là công ty tiếp theo bước chân vào lĩnh vực video ngắn vốn đang bị thống trị bởi dịch vụ đến từ Trung Quốc TikTok. 

Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok Ảnh 1
Ảnh: Reddit

Các thông tin về tài chính của thương vụ này không được công bố. Dù vậy, một người phát ngôn của Reddit xác nhận việc thâu tóm được thực hiện thông qua cả tiền mặt và cổ phiếu.

Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok Ảnh 2
Ảnh: Reuters

Thành công của ứng dụng TikTok khiến nhiều công ty mạng xã hội muốn phát triển thêm mảng nội dung video ngắn. Trước đó, Snapchat ra mắt tính năng video ngắn Spotlight vào tháng 11 trong khi đó Instagram triển khai tính năng Reels hồi đầu năm nay.

Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok Ảnh 3
Ảnh: Axios

Về phần mình, Reddit nói rằng việc thâu tóm Dubsmash sẽ cho phép người dùng của Reddit, vốn có thể tải lên và stream video, có thêm các công cụ chỉnh sửa cũng như quay video ngắn của ứng dụng này.

Reddit đồng thời khẳng định Dubsmash vẫn sẽ hoạt động như một nền tảng và thương hiệu riêng. Sau thương vụ thâu tóm, toàn bộ đội ngũ của Dubsmash, bao gồm người đồng sáng lập Suchit Dash, Jonas Drüppel và Tim Specht, sẽ đầu quân cho Reddit.

Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok Ảnh 4
Ảnh: techweez

Theo Crunchbase, Dubsmash đã nhận được 20,2 triệu USD đầu tư từ những tên tuổi như Lowercase Capital, Index Ventures, Eniac Ventures, Heartcore Capital và Sunstone Life.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất